Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đoàn công tác tỉnh An Giang kiểm tra tiến độ Nông thôn mới tại xã biên giới An Phú, huyện Tịnh Biên

Đoàn công tác tỉnh An Giang kiểm tra tiến độ Nông thôn mới tại xã biên giới An Phú, huyện Tịnh Biên

Ngày đăng: 14/04/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 14-04, Đoàn công tác tỉnh An Giang do đồng chí Phạm Thái Bình, Phó Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh An Giang làm trưởng đoàn cùng các Sở, Ngành liên quan đã có buổi làm việc với UBND xã An Phú, huyện Tịnh Biên để kiểm tra tiến độ thực hiện Xã Nông thôn mới, Ấp Nông thôn mới trên địa bàn.

Responsive image
 

Tại buổi công tác, lãnh đạo xã An Phú báo cáo về tình hình thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới của xã, cũng như những khó khăn, vướng mắc trong tiến độ thực hiện. 

Theo báo cáo của xã An Phú, đến nay xã đã đạt được 17/19 tiêu chí (đạt 89,47%), hoàn thành 47/49 chỉ tiêu ( đạt 95,92%) trong bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, một số các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt gồm tiêu chí Y tế và Trường học đạt tiêu chuẩn quốc gia. Các ấp cơ bản đạt tiêu chuẩn “Ấp Nông thôn mới”, còn một số tiêu chí còn yếu, cần củng cố để công nhận trng thời gian tới.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra nhiều ý kiến thiết thực, cụ thể để giúp xã thực hiện đạt các tiêu chí và chỉ tiêu chưa đạt. Trong thời gian tới, xã An Phú tập trung thực hiện các tiêu chí theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới chưa đạt, trong đó cần quan tâm công tác tuyên truyền cho nhân dân hiểu về xây dựng nông thôn mới, về từng tiêu chí một, xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện các tiêu chí, đồng thời nâng chất, củng cố các tiêu chí đã đạt, tích cực, chủ động liên hệ với các ngành liên quan để giải quyết các khó khăn, vướng mắc./.

Nguyễn Hảo