Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Chợ Mới: Họp Ban Chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Chợ Mới: Họp Ban Chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày đăng: 01/03/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 26-2, Ban Chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 huyện Chợ Mới họp phiên thứ nhất để cho ý kiến các nội dung có liên quan đến việc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Bí thư Huyện ủy Chợ Mới - Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử huyện Chợ Mới Nguyễn Hồng Đức chủ trì.

Responsive image

Bí thư Huyện ủy Chợ Mới - Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử huyện Chợ Mới Nguyễn Hồng Đức phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu nghe Ủy ban Bầu cử huyện báo cáo tiến độ triển khai và thực hiện công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp huyện Chợ Mới nhiệm kỳ 2021-2026 và thông qua kế hoạch hoạt động của Ủy ban Bầu cử huyện; thông qua dự kiến số lượng đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu được bầu của mỗi đơn vị; thông báo phân công thành viên Ban Chỉ đạo công tác bầu cử.

Đến nay, Ủy ban bầu cử huyện đã thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử huyện; ban hành các văn bản chỉ đạo; tổ chức hội nghị hiệp thương triển khai công tác bầu cử... Thường trực HĐND huyện đã ban hành đề án dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026). Cụ thể, có 58 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện để bầu lấy 35 đại biểu; cấp xã 888 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã để bầu lấy 522 đại biểu. Huyện Chợ Mới có đơn vị bầu cử số 14, 15, 16, với 9 đại biểu được bầu.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chợ Mới - Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử huyện Chợ Mới Nguyễn Hồng Đức đánh giá cao công tác chuẩn bị của các đơn vị, đồng thời đề nghị Ủy ban bầu cử huyện cần làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự và tổ chức hiệp thương giới thiệu người ra ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, trong đó chú trọng chất lượng, cơ cấu và bảo vệ chính trị nội bộ, để hạn chế thấp nhất việc khiếu nại, tố cáo liên quan đến nhân sự ứng cử. Chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương có kế hoạch tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử. Phát huy hiệu quả tuyên truyền và tạo sự lan tỏa tích cực, rộng rãi trong toàn xã hội. Nắm chắc số lượng cử tri trên địa bàn để đảm bảo tỷ lệ cử tri đi bầu cử đúng quy định. Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, bố trí các điểm tiếp xúc cử tri, điểm bầu cử, trong đó, phải tuyệt đối đảm bảo các quy định phòng, chống dịch COVID-19. Các đơn vị chuẩn bị tốt hoàn thành công tác hiệp thương lần 2, thành lập các Tổ giúp việc cho các xã. Ủy ban bầu cử huyện tập trung triển khai các kế hoạch cụ thể hóa, đảm bảo chặt chẽ, không bỏ sót; thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo. Tăng cường tuyên truyền, vận động, phát huy vai trò, trách nhiệm, tính tích cực của cử tri tham gia bầu cử; hạn chế tối đa việc bỏ phiếu thay, bỏ phiếu không nghiêm túc... để việc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026) được tiến hành chặt chẽ, dân chủ, bình đẳng, đúng các quy định pháp luật, an toàn, tiết kiệm, chu đáo./.

Hạnh Châu