Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Chính thức cấp thẻ căn cước gắn chip điện tử cho người dân

Chính thức cấp thẻ căn cước gắn chip điện tử cho người dân

Ngày đăng: 27/01/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Để triển khai hiệu quả công tác cấp Căn cước công dân gắn chíp điện tử, Bộ Công an thông báo Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nói chung, Công an tỉnh An Giang nói riêng dừng việc tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân mã vạch, CMND 9 số từ ngày 22/01/2021 để chuyển sang cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử.

Responsive image
 

Trong những ngày qua, Công an tỉnh An Giang mở cao điểm cấp thẻ căn cước công dân cho người dân trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Công an tỉnh An Giang và 06 huyện, thị, thành phố được cấp 08 bộ máy chuyên dụng phục vụ cấp thẻ căn cước có gắn chíp. Với lượng máy như trên, mỗi ngày 01 máy chỉ có thể cấp được khoảng hơn 100 thẻ căn cước công dân, lực lượng nghiệp vụ mất khoảng hơn 10 phút để hoàn thành thủ tục một thẻ căn cước công dân. Chính vì thế, những người dân đến làm thẻ căn cước đều được hướng dẫn cụ thể để khâu tiếp nhận hồ sơ được thuận tiện hơn.

Ông Nguyễn Minh Triết, người dân phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên,tỉnh An Giang cho biết: Lực lượng Công an tạo mọi điều kiện rất tốt, trong quá trình cập nhập lại thông tin cá nhân thì phát hiện một số thông tin chưa chính xác thì lực lượng Công an hướng dẫn cho các cá nhân bổ sung thông tin cho đầy đủ. Thủ tục thì nhanh gọn, chỉ có thời gian chuyển từ cái giai đoạn lấy thông tin, lăn tay và chụp hình thì khoảng 5 đến 10 phút là xong rồi.

Responsive image
 
Responsive image
 

Để thuận lợi hơn trong việc làm thẻ, Công an tỉnh An Giang lưu ý đến người dân về các trường hợp được ưu tiên thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử đối với những trường hợp sau:

Trung tá Võ Thị Thu Hà, Phó Đội trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh An Giang cho biết: Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Bộ, đang ưu tiên cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho những trường hợp công dân đủ 14 tuổi mà chưa từng được cấp CMND, và những trường hợp công dân đã được cấp CMND nhưng hết thời hạn sử dụng, những trường hợp bị mất CMND, những trường hợp bị rách nát, hư hỏng, mờ nhòe không sử dụng được và những trường hợp có thay đổi thông tin trong CMND. Sau khi hệ thống cấp căn cước công dân mới được triển khai đồng bộ và được cấp đầy đủ các thiết bị để phục phục cho công tác này thì sẽ triển khai cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho toàn bộ công dân trên toàn tỉnh. 

Quá trình thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân, Ban Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lực lượng nghiệp vụ thường xuyên tổ chức kiểm tra, đánh giá tiến độ triển khai để kịp thời hướng dẫn, đề xuất giải quyết những khó khăn, vướng mắc. Bên cạnh đó, khi điều kiện máy móc chuyên dụng được bổ sung nhiều hơn từ Bộ Công an, lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hộ Công an tỉnh sẽ đồng loạt ra quân để tiến hành thực hiện thu nhận hồ sơ và cấp căn cước công dân một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn./. 

Mai Phương – Nghiêm Túc