Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Bí thư Tỉnh ủy An Giang thăm và chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo nhân kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021)

Bí thư Tỉnh ủy An Giang thăm và chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo nhân kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021)

Ngày đăng: 22/11/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Chiều 19/11, Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang do đồng chí Lê Hồng Quang- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng công chức, người lao động cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo nhân kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021). Cùng đi có đồng chí Lê Văn Phước, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh .

Responsive image
 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe Ban Giám đốc và công chức cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo. Trong thời gian qua, dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp đã tác động sâu sắc đến tâm lý, sức khỏe, tính mạng, đời sống của Nhân dân, các hoạt động kinh tế - xã hội bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trong đó có hoạt động dạy và học của ngành giáo dục. Dù bất cứ hoàn cảnh nào, ngành đã hết sức nỗ lực, khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 với nhiều kết quả rất đáng ghi nhận. Tỉnh An Giang tiếp tục giữ vững chất lượng, điểm trung bình các môn thi đứng thứ 4 so với các địa phương trên toàn quốc (tiếp tục đứng đầu các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long). Bộ GDĐT đánh giá ngành giáo dục tỉnh An Giang là điểm nhấn trong việc xây dựng môi trường giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.  Những thành tích của ngành giáo dục trong thời gian vừa qua đã góp phần rất quan trọng vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

Năm học 2021-2022, ngành đã rất chủ động, tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để thực hiện mục tiêu kép, vừa thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, vừa hoàn thành chương trình giáo dục năm học với phương châm “dừng đến trường, không dừng học”. 

Responsive image
 

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Hồng Quang ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng, những đóng góp quan trọng của toàn ngành giáo dục; công sức, tâm huyết, trí tuệ của toàn thể cán bộ, giáo viên tỉnh nhà trong thời gian qua. Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2021 rất đặc biệt khi mà học sinh phải ở nhà tránh dịch và học trực tuyến, không thể đến trường gặp thầy cô, rất nhiều khó khăn, áp lực cho cả thầy và trò. Trong bối cảnh đó, người đứng đầu Tỉnh ủy đề nghị ngành tiếp tục quan tâm thực hiện mục tiêu, quan điểm bảo đảm trường học an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19,  tiếp tục tổ chức dạy học linh hoạt theo từng cấp độ của dịch bệnh và phù hợp với thực tiễn từng địa phương. Tỉnh cũng đang triển khai công tác tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho học sinh nhằm sớm đưa học sinh trở lại trường. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị đội ngũ cán bộ, nhà giáo tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, cống hiến cho sự nghiệp trồng người, vì sự phát triển chung của xã hội.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang Trần Thị Ngọc Diễm thay mặt tập thể công chức, viên chức ngành giáo dục bày tỏ niềm vui, xúc động khi nhận được sự quan tâm, động viên lớn lao từ lãnh đạo tỉnh trong ngày Nhà giáo Việt Nam và đã tiếp thu những chỉ đạo, dặn dò từ Bí thư Tỉnh ủy và  hứa sẽ cùng tập thể ngành giáo dục cố gắng hoàn thành mục tiêu đề ra, giữ vững những thành tích đạt được trong thời gian qua để đáp lại sự quan tâm, tin tưởng của lãnh đạo tỉnh./.

Kim Phụng