Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang quyết tâm thực hiện tốt bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đất nước

Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang quyết tâm thực hiện tốt bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đất nước

Ngày đăng: 23/08/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG) - Học sinh, sinh viên là những chủ nhân tương lai của đất nước. Do đó ngoài việc giáo dục nhân cách, trang bị kiến thức cho các em thì việc chăm lo sức khỏe cho học sinh, sinh viên luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm, chú trọng thông qua chính sách bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên.

Responsive image

Hình ảnh Lễ khai giảng năm học 2020-2021 tại Trường Phổ thông Thực hành sư phạm, tỉnh An Giang

Hàng năm, Bảo hiểm xã hội tỉnh chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế xây dựng kế hoạch triển khai công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên nhằm đảm bảo quyền lợi bảo hiểm y tế, chăm lo sức khỏe đầy đủ cho các em.

Phát huy kết quả đã đạt được trong các năm qua, năm học 2021-2022, Bảo hiểm xã hôi tỉnh phấn đấu đạt 100% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế. Để hoàn thành chỉ tiêu đề ra, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã triển khai rất nhiều hoạt động truyền thông chính sách bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên, thiết thực, cụ thể:

Responsive image
 
Responsive image

Banner cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu chính sách BHYT HSSV

Từ ngày 16/8/2021 đến ngày 31/8/2021, Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu chính sách bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên” trên Fanpage của Bảo hiểm xã hội tỉnh dưới hình thức trả lời trắc nghiệm 30 câu hỏi trong thời gian 20 phút tại địa chỉ: https://www.facebook.com/angiang.bhxh.gov.vn cho đối tượng là toàn thể người dân trên địa bàn tỉnh An Giang. Trong 03 ngày đầu mở cuộc thi đã thu hút trên 950 người tham dự.

Bên cạnh đó vào lúc 09 giờ ngày 21/8/2021, cũng tại Fanpage, Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Livestream rộng rãi để truyền thông các quy định về bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Để góp phần phát triển nguồn nhân lực tốt nhất cho đất nước nói chung và cho tỉnh nhà, Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang nỗ lực triển khai các hoạt động thiết thực tuyên truyền đến học sinh, sinh viên, mở rộng các “kênh” truyền thông chính thức để các em dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu thông tin về BHYT, tích cực tham gia BHYT học sinh, sinh viên để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình.

Hiện nay Bảo hiểm xã hội tỉnh đã xây dựng 03 kênh truyền thông chính thức để cung cấp thông tin về BHXH, BHTN, BHYT và tiếp nhận và trả lời những ý kiến thắc mắc của người dân:

Một là: Cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội tỉnh tại địa chỉ: https://angiang.baohiemxahoi.gov.vn.

Hai là: Fanpage BHXH tỉnh: https://www.facebook.com/angiang.bhxh.gov.vn.

Ba là:  Zalo Page của BHXH tỉnh: https://zalo.me/baohiemxahoiangiang.

Đặc biệt tại Trang Zalo của Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tích hợp rất nhiều tính năng thiết thực như  tra cứu mã số BHXH, quá trình tham gia, các điểm thu; hướng dẫn nhanh các dịch vụ trực tuyến, cài đặt VssID…thường xuyên cập nhật các tin mới nhất về BHXH, BHYT.

Với phương trâm “Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang lấy người dân làm trung tâm phục vụ, quyết tâm cải cách hành chính trên tất cả các lĩnh vực chuyên môn”, Bảo hiểm xã hội tỉnh sẽ tiếp tục phát huy, không ngừng đổi mới và sáng tạo để mang đến cho người dân những tiện ích tốt nhất trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Hãy quan tâm và chia sẻ “kênh” thông tin của chúng tôi để lan tỏa những giá trị tốt nhất mà chính sách BHXH, BHYT mang đến./.

Nguyễn Thị Lộc