Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Nông triển khai phương án bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2020

An Nông triển khai phương án bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2020

Ngày đăng: 18/12/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 17/12/2019, xã biên giới An Nông tổ chức tổng kết phương án bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2019 và triển khai kế hoạch phương án bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2020. Đến dự có ông Huỳnh Hữu Thiện - Phó giám đốc Ban Quản lý rừng tỉnh và ông Chau Si Na- Hạt phó Hạt Kiểm lâm liên huyện Tịnh Biên- Châu Đốc.

Responsive image

Phát huy kết quả đạt được trong năm 2019, Ban Chỉ huy về chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững xã biên giới An Nông đặt công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng là nhiệm vụ trọng tâm mùa khô năm 2020. Huy động sức mạnh cả hệ thống chính trị, sự tham gia của các cấp, các ngành và đoàn thể chính trị- xã hội để thực hiện quản lý, bảo vệ, xây dựng các phương án nhằm tập hợp lực lượng, phương tiện, dụng cụ phòng cháy, chữa cháy và xử lý các trường hợp vi phạm. Các lực lượng Công an, Quân sự, Kiểm lâm, Trạm Quản lý rừng phòng hộ và Đặc dụng Phú Cường- Núi sam, các tổ chức, cá nhân, những hộ nhận khoán rừng phải thực hiện nghiêm, có hiệu quả quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn quản lý.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, trong tháng cuối năm 2019 và những tháng đầu năm 2020, nhiệt độ trung bình có khả năng cao hơn cùng kỳ từ 0,5 đến 1,5 độ C. Vì vậy, công tác chủ động phòng ngừa, thông tin cảnh báo cấp độ, để nâng cao nhận thức trong nhân dân, chủ động bố trí các trang thiết bị, dụng cụ chữa cháy và xác định khu vực trọng điểm là cấp thiết. 

Hiện xã An Nông diện tích có rừng là hơn 440 héc ta, gồm có rừng đồi núi là 300 héc ta và hơn 140 héc ta rừng khoanh nuôi. Trong năm 2019, với sự quan tâm lãnh chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền, sự nổ lực phối kết hợp các ngành liên quan và ý thức trách nhiệm trong nhân dân nên hoàn thành mục tiêu đề ra, là đảm bảo không để xảy ra cháy rừng./.

Hữu Ngọc