Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 5, 6/2021 vào cùng một kỳ chi trả của tháng 5

An Giang thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 5, 6/2021 vào cùng một kỳ chi trả của tháng 5

Ngày đăng: 06/05/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiềm ẩn nguy cơ bùng phát trở lại để góp phần đảm bảo an toàn cho người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng theo đúng theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang đã phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng phương án chi trả tháng 5, 6/2021 vào cùng một kỳ chi trả phù hợp với từng địa bàn, tránh tập trung đông người.

Responsive image

Chi trả lương hưu trợ cấp BHXH tại nhà của người hưởng

Thực hiện Công văn số 1135/BHXH-TCKT ngày 29/4/2021 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN hàng tháng trong thời gian phòng chống dịch Covid-19, Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang đã khẩn trương phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng phương án chi gộp lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5, 6/2021 vào cùng một kỳ chi trả của tháng 5 năm 2021 cho người hưởng trước ngày 20/5/2021 theo chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Hiện nay, toàn tỉnh có 14.739 lượt người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng  và khoảng 4.036 người hưởng trợ cấp BHXH một lần, 5.349 lượt người nhận trợ cấp thất nghiệp cùng kỳ tháng trước. Nhằm đảm bảo tốt nhất quyền lợi của người hưởng chế độ BHXH, Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang thực hiện phương án chi trả trong thời gian phòng chống dịch Covid-19 cụ thể như sau:

1. Lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5 và tháng 6 năm 2021 được chi trả vào cùng một kỳ chi trả tháng 5 năm 2021.

2. Thời gian chi trả: 

Đối với trường hợp chi trả qua tài khoản ATM: Bưu điện thực hiện chuyển tiền chi trả vào tài khoản của người hưởng vào ngày 06/05/2021.

Đối với trường hợp chi trả bằng tiền mặt: Bưu điện tổ chức chi trả trong thời gian từ ngày 07/05/2021 đến 18/5/2021. 

3. Phương thức chi trả: Bưu điện tổ chức chi trả tại các điểm chi trả trên địa bàn và chi trả trực tiếp tại nhà cho người hưởng đảm bảo phù hợp với từng địa bàn, tránh tập trung đông người đảm bảo an toàn cho người hưởng theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang.

Riêng đối với người hưởng thuộc địa bàn cách ly do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (nếu có), Bưu điện phối hợp với chính quyền địa phương, Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19, cơ quan Bảo hiểm xã hội để có phương án chi trả kịp thời, an toàn cho người hưởng tại Bưu cục sau khi hết thời hạn cách ly hoặc theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh.

4. Trong thời gian chi trả nhân viên chi trả, người hưởng phải thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K của Bộ Y tế theo đúng quy định.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến khó lường như hiện nay, người hưởng nên nhận chế độ BHXH, BHTN qua tài khoản cá nhân, vừa tiết kiệm thời gian, giảm chi phí vừa hạn chế tiếp xúc đông người, góp phần đảm bảo an toàn cho bản thân trong mùa dịch./.

Nguyễn Thị Lộc