Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang: Phối hợp, hỗ trợ quảng bá thương hiệu, kết nối tiêu thụ Cam Hà Tĩnh

An Giang: Phối hợp, hỗ trợ quảng bá thương hiệu, kết nối tiêu thụ Cam Hà Tĩnh

Ngày đăng: 10/11/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Cây cam là một những cây trồng chủ lực của tỉnh Hà Tĩnh. Hiện nay, tổng diện tích trồng cam đạt trên 7.900ha, chủ yếu là giống Cam Chanh và Cam Bù, tập trung tại các huyện Hương Khê, Vũ Quang, Hương Sơn, Can Lộc; diện tích cho sản phẩm đạt gần 5.600ha, diện tích đạt tiêu chuẩn VietGAP trên 1.600ha; sản lượng năm 2021 ước đạt trên 65.000 tấn. Cam Hà Tĩnh có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt đậm, quy trình sản xuất được đầu tư thâm canh, đảm bảo kỹ thuật và được chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm.

Responsive image

Ảnh nguồn: baohatinh.vn

Để quảng bá thương hiệu, kết nối đưa sản phẩm Cam Hà Tĩnh đến với người tiêu dùng cả nước và xuất khẩu, vừa qua, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Công văn số 7202/UBND-NL ngày 27/10/2021 đề nghị Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam và Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc hỗ trợ các cơ sở sản xuất cam của Hà Tĩnh kết nối với các doanh nghiệp phân phối lớn, siêu thị, sàn thương mại điện tử, doanh nghiệp logistics... để đẩy mạnh quảng bá, tiêu thụ sản phẩm Cam Hà Tĩnh; hướng dẫn, hỗ trợ truyền thông, tiêu thụ trên môi trường số.

Nhằm phối hợp, hỗ trợ quảng bá thương hiệu, kết nối tiêu thụ Cam Hà Tĩnh trên địa bàn tỉnh An Giang, ngày 03/11/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã ban hành văn bản 5922/VPUBND-KTN, giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư và các đơn vị khác có liên quan thông tin, quảng bá thương hiệu và kết nối tiêu thụ cam Hà Tĩnh vào hệ thống thương mại điện tử và sàn OCOP của tỉnh. Đồng thời, tổ chức làm việc với siêu thị Coopmart để hỗ trợ việc kết nối, tiêu thụ cam Hà Tĩnh. Sau khi có kết quả, báo cáo UBND tỉnh An Giang xem xét bố trí cuộc họp trực tuyến để trao đổi với UBND tỉnh Hà Tĩnh./.

Phùng Nhung

Đính kèm:

 - Công văn số 5922/VPUBND-KTN ngày 03/11/2021 của UBND tỉnh An Giang Phối hợp, hỗ trợ quảng bá thương hiệu, kết nối tiêu thụ Cam Hà Tĩnh