Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang: Cảnh báo mạo danh công chức Quản lý thị trường để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

An Giang: Cảnh báo mạo danh công chức Quản lý thị trường để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Ngày đăng: 16/07/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ông Huỳnh Ngọc Hồ, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang cho biết đã ký công văn 1185/CQLTT-TCHC, gởi các Sở, ban, ngành; Công an tỉnh; Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh; Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và UBND các huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh phối hợp xử lý thông tin mạo danh công chức Quản lý thị trường để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản diễn ra trên địa bàn tỉnh An Giang.

Responsive image
 

Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang: Thời gian qua, Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang nhận được thông tin từ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh phản ánh tình trạng có một số đối tượng tự xưng là thanh tra Chi cục Quản lý thị trường hoặc cán bộ Quản lý thị trường, liên hệ với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hoạt động lĩnh vực dược phẩm, mỹ phẩm, ... 

Các đối tượng tự xưng là thanh tra Chi cục Quản lý thị trường hoặc cán bộ Quản lý thị trường, liên hệ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh với nội dung là Chi cục Quản lý thị trường tổ chức Hội nghị về hàng gian, hàng giả, đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh nộp tiền vào tài khoản để đăng ký tham dự hội nghị với số tiền từ 1 triệu đến 2 triệu đồng.

Ngoài ra, các đối tượng còn mạo danh công chức Quản lý thị trường hoặc xưng là quen với Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường giới thiệu để bán một số mặt hàng như mật ong, sách nghiệp vụ Quản lý thị trường. 

Để dảm bảo quyền lợi hợp pháp của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng và hình ảnh, uy tín của lực lượng Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang kính để nghị cơ quan Công an tỉnh An Giang sớm vào cuộc để xử lý các đối tượng mạo danh lực lượng Quản lý thị trường lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên địa bàn.

Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang khuyến cáo các Sở, Ban, Ngành tỉnh và các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng trên địa bàn nếu phát hiện các thông tin tương tự như trên, để nghị kịp thời phản ánh ngay qua đường dây nóng của Tổng cục Quản lý thị trường 1900888655. Hoặc ông Huỳnh Ngọc Hồ, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang số điện thoại và zalo 0913.970.424 hoặc báo cho cơ quan Công an gần nhất./.

Quang Minh