Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện Tịnh Biên - năm 2018

Diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện Tịnh Biên - năm 2018

Ngày đăng: 26/12/2018

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Nhằm chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng - bảo vệ rừng, đồng thời nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành khi có cháy rừng xảy ra tại địa phương, sáng ngày 30-10, tại xã An Hảo, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Tịnh Biên tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện năm 2018.

Responsive image

 

Nội dung cuộc diễn tập bao gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: chuyển địa phương, lực lượng công an, quân sự và các ban ngành, đoàn thể xã vào tình huống có hỏa hoạn, tổ chức chuẩn bị phòng cháy, chữa cháy rừng; Giai đoạn 2: giai đoạn thực hành xử trí tình huống cháy rừng; Giai đoạn 3: Kết thúc diễn tập, đánh giá rút kinh nghiệm. Tình huống giả định đưa ra là một số người dân vào rừng bắt ong để lấy mật, sử dụng lửa bất cẩn làm xảy ra cháy.

 

Khi xảy ra cháy thì bỏ chạy, các hộ dân làm vườn rẫy gần khu vực phát hiện báo cho lực lượng chức năng. Khi nhận được tin báo, địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ chữa cháy rừng khẩn cấp, huy động các lực lượng trong xã để khống chế các điểm cháy rừng. Do thời tiết nắng nóng kéo dài, khu vực có nhiều cây khô, gió thổi mạnh làm đám cháy lây lan tiếp tục. Để kịp thời ứng phó, địa phương báo cáo cấp trên, hiệp đồng cùng các lực lượng, các ngành liên quan hỗ trợ, sử dụng các phương tiện cơ giới hiện đại, phối hợp với lực lượng tại chỗ dập tắt các đám cháy… Bên cạnh công tác chữa cháy rừng, công tác hậu cần phục vụ cho các lực lượng tham gia chữa cháy và công tác cứu hộ, cứu nạn cũng được triển khai đồng bộ.

 

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng chỉ đạo, chỉ huy của Ban chỉ đạo Phòng cháy, chữa cháy rừng - bảo vệ rừng các cấp, kiểm tra phương án phòng cháy, chữa cháy rừng, khả năng phối hợp và huy động lực lượng theo phương châm 4 tại chỗ, đồng thời cũng là dịp để nâng cao ý thức, trách nhiệm về phòng cháy, chữa cháy rừng, bảo vệ rừng của mỗi người dân.                                                

Nguyễn Hảo