Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

60.000 bình lọc nước được trao miễn phí cho người dân

60.000 bình lọc nước được trao miễn phí cho người dân

Ngày đăng: 15/11/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Nhằm nâng cao tỉ lệ người dân tiếp cận nguồn nước uống sạch và giúp giảm bớt chi phí trong việc lựa chọn thiết bị lọc nước do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 gây ra, giúp người dân ổn định cuộc sống, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh An Giang phối hợp với Trung tâm phát triển Sáng tạo xanh (GreenID), Công ty Cổ phần Xúc tiến đầu tư và phát triển bền vững (SIPCO) triển khai tổ chức Chương trình phân phát bình lọc nước miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Responsive image

Ông Phạm Ngọc Nhàn quản lý dự án chương trình tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long trao bình lọc nước tượng trưng cho Hội LHPN tỉnh An Giang

Tuyên truyền, vận động chung tay xây dựng nông thôn mới 

Được sự thống nhất của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về việc chấp thuận chủ trương cho tiếp nhận tài trợ thiết bị lọc nước của Công ty Cổ phần Xúc tiến đầu tư và Phát triển bền vững (SIPCO). Đồng thời được sự hỗ trợ truyền thông của Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID), Hội LHPN tỉnh An Giang đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình phân phát bình lọc nước trên địa bàn tỉnh.

Responsive image

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Bích Phượng trao bình lọc nước tượng trưng cho Hội LHPN các cấp của huyện An Phú

Thời gian triển khai thực hiện Chương trình từ tháng 11 đến tháng 5 năm 2022 tại 54 xã thuộc 7 huyện (An Phú; Tri Tôn; Thoại Sơn; Phú Tân; Chợ Mới; Châu Phú và thị xã Tân Châu) với tổng số lượng bình nhận được từ nhà tài trợ SIPCO là 152.000 bình (đợt 1 là 60.000 bình; đợt 2 là 92.000 bình). Tiêu chí để lựa chọn hộ nhận được bình lọc nước là những hộ dân chưa tiếp cận được nguồn nước sạch trên địa bàn tỉnh. 

Hiện nay, tình hình hạn hán, xâm nhập mặn diễn ra ngày càng gay gắt tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và An Giang nói riêng, nhu cầu cần nguồn nước uống sạch của người dân vùng nông thôn đang là vấn đề cấp thiết, do đó Chương trình phân phối bình lọc nước miễn phí có ý nghĩa rất lớn trong việc chăm lo sức khỏe cho người dân và cộng đồng, hướng đến mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính và thích ứng với biến đổi khí hậu, góp phần vào quá trình xây dựng nông thôn mới chung của tỉnh.

60.000 bình lọc nước được trao miễn phí từ Chương trình

“Chương trình diễn ra trong thời gian tình hình dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng vì sức khỏe của người dân, vì cộng đồng, Hội LHPN các cấp sẽ cố gắng triển khai các hoạt động diễn ra theo đúng kế hoạch, công khai, minh bạch, hiệu quả, kịp tiến độ thời gian; đảm bảo thực hiện nghiêm yêu cầu “5K” về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của ngành Y tế”, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Bích Phượng cho biết.

Responsive image

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Bích Phượng trao bình lọc nước tượng trưng cho Hội LHPN các cấp của thị xã Tân Châu

Chương trình sẽ phân phát 60.000 bình lọc nước miễn phí cho người dân trong đợt 1 tại các huyện Thoại Sơn, Chợ Mới, An Phú, Phú Tân, Tri Tôn và thị xã Tân Châu, ước giá trị thực hiện đợt 1 trên 60 tỷ đồng do Công ty Cổ phần Xúc tiến đầu tư và phát triển bền vững (SIPCO) tài trợ./.      

                                                                                               
                                                                                                          Ni Ra