Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tịnh Biên diễn tập huấn luyện và thực binh chữa cháy rừng năm 2019

Tịnh Biên diễn tập huấn luyện và thực binh chữa cháy rừng năm 2019

Ngày đăng: 22/05/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho cán bộ, nhân dân và thực hiện tốt cộng tác hiệp đồng giữa các lực lượng trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng, được sự thống nhất của UBND tỉnh, Ban chỉ huy Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững huyện Tịnh Biên tổ chức diễn tập huấn luyện, bồi dưỡng và diễn tập thực binh chữa cháy rừng huyện năm 2019, tại khu vực đồi 4, Núi Phú Cường thuộc xã An Nông.

Responsive image

Đến dự diễn tập có các đại biểu đại diện lãnh đạo UBND huyện Tri Tôn, Thoại Sơn, Thành phố Châu đốc, lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể cấp huyện, 14 xã, thị trấn và lực lượng tham gia diễn tập.

Tình huống giả định đặt ra trải qua 3 cấp độ: là một nhóm người lên núi bắt ong đã gây ra đám cháy, nhưng không chữa cháy, mà bỏ đi. Đám cháy lúc đầu chỉ cháy lan diện tích khoảng 0,3 héc ta, chiều cao ngọn lửa nhỏ hơn 1,5m. Trạm trưởng Trạm Quản lý rừng khu vực núi Phú Cường thuộc Hạt Kiểm lâm Tịnh Biên khi phát hiện và nhanh chóng huy động lực lượng, phương tiện, dụng cụ tại chỗ đến ngay hiện trường tham gia khống chế, nhưng đám cháy đã vượt tầm kiểm soát lan nhanh và mở rộng diện tích khoảng 1 héc ta, có cường độ cháy lớn và có khả năng cháy lan sang khu vực rừng lân cận. Do lực lượng địa phương không khống chế được, nên chủ tịch UBND xã An Nông đã báo cáo tình hình với Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, thích ứng với biến đổi khí hậu huyện Tịnh Biên xin hỗ trợ lực lượng và phương tiện ứng cứu. Khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy huyện khẩn trương cấp tốc thông báo cho các đơn vị đứng chân trên địa bàn và điều động  115 người, cùng các phương tiện, dụng cụ chữa cháy nhanh chóng đến hiện trường kịp thời dập tắt đám cháy.

Sau buổi diễn tập thực binh, Ban chỉ huy Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững huyện, các đơn vị đứng chân trên địa bàn tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện và rút kinh nghiệm để nghiên cứu, ứng dụng vào thực tiễn trong hoạt động chữa cháy rừng một cách phù hợp, hiệu quả ở địa phương./.

Hữu Ngọc