Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Cư triển khai phương án bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2018

An Cư triển khai phương án bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2018

Ngày đăng: 26/12/2018

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Chiều ngày 12/12/2017, Ban Chỉ huy về kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng xã An Cư tổ chức triển khai phương án bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và phương án phòng cháy chữa cháy khu dân cư năm 2018.

Responsive image

 

Đến dự buổi triển khai có đồng chí Huỳnh Trọng Khang- huyện ủy viên- Bí thư đảng ủy xã, đại diện Hạt Kiểm Lâm huyện, các thành viên trong Ban Chỉ huy và trưởng phó các ấp trên địa bàn xã.
 
Trong năm 2017, công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng đã được Đảng ủy, chính quyền xã An Cư quan tâm triển khai thực hiện tích cực, các lực lượng chức năng tăng cường công tác phối kết hợp đoàn thể địa phương tuần tra, kiểm soát, canh giữ các khu vực trọng điểm, tuyên truyền bằng nhiều hình thức nên từng bước nâng cao nhận thức của người dân, nhất là chủ giao khoán rừng nên không có vụ cháy nào xảy ra. Hiện toàn xã An Cư có hơn 1.741 héc ta là đất lâm nghiệp, trong đó có 871 héc ta diện tích có rừng gồm rừng đồi núi và rừng khoanh nuôi. Mục tiêu nhiệm vụ công tác phòng cháy chữa cháy rừng năm 2018 được đề ra là: “Quyết tâm giữ rừng, không để xảy ra cháy rừng gây thiệt hại rừng, ngăn chặn kịp thời việc săn bắt, mua, bán động vật hoang dã và chặt  phá rừng”, Ban chỉ huy xã An Cư tiếp tục củng cố kiện toàn tổ chức, liên kết với các xã, thị trấn lân cận tuyên truyền mở rộng, phối hợp thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng. Song song đó, tranh thủ sự hỗ trợ các vị sư cả, a cha, cán bộ người dân tộc để tổ chức tuyên truyền có nội dung, hình thức phù hợp; vận động người dân trồng cây phân tán nhằm giải quyết nhu cầu chất đốt, gỗ xây dựng cho gia đình trong tương lai, giảm bớt áp lực đến rừng.

 

Phát biểu kết luận, ông Mao Kim Hên- chủ tịch Ủy ban nhân dân- trưởng Ban chỉ huy về kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng xã yêu cầu ngành Kiểm lâm xây dựng lịch khảo sát các khu vực trọng yếu, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy, chủ động công tác phối kết hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền vận động trong nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ rừng. Các lực lượng Công an, quân sự và các ấp phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc nắm tình hình, rà soát kiểm tra máy móc thiết bị, phương tiện dụng cụ chữa cháy, chủ động xác định cụ thể từng khu vực, tổ chức xây dựng lực lương túc trực, kịp thời ứng phó và sẵn sàng huy động chữa cháy kịp thời và có hiệu quả./.

Hữu Ngọc