Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành Thông tin và Truyền thông năm 2019

Tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành Thông tin và Truyền thông năm 2019

Ngày đăng: 24/10/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 24/10, tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành Thông tin và Truyền thông năm 2019” cho thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông 63 tỉnh, thành trên toàn quốc. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ông Phạm Anh Tuấn đến dự và phát biểu khai mạc hội nghị.

Responsive image

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - Phạm Anh Tuấn phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh: Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông luôn quan tâm đến công tác thanh, kiểm tra trong ngành Thông tin và Truyền thông. Đồng thời, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn cũng yêu cầu các Sở Thông tin và Truyền thông cả nước thời gian tới tập trung tham mưu cho lãnh đạo UBND cấp tỉnh đẩy mạnh triển khai hiệu quả chính quyền điện tử tại địa phương gắn với đảm bảo an toàn an ninh.

Responsive image
 

Ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang thay mặt UBND tỉnh nhiệt liệt chào mừng các đại biểu đến tham dự hội nghị. Ông Trần Anh Thư nhấn mạnh: Để tỉnh có thể triển khai ứng dụng công nghệ thông tin tốt có hiệu quả và thành công, thì vai trò của Sở Thông tin và Truyền thông là hết sức quan trọng, phải tham mưu tốt cho UBND các tỉnh trong triển khai thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông. Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cũng đề nghị: Để triển khai phát huy hiệu quả tích cực, ngành Thông tin và Truyền thông cần thể chế khung pháp lý dưới luật, phòng chống các sai phạm để triển khai thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, nhà nước về ứng dụng công nghệ thông tin một các hiệu quả.

Tại hội nghị, thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông 63 tỉnh, thành trên toàn quốc sẽ lắng nghe Lãnh đạo các Cục, phòng trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông trình bày  7 chuyên đề như: Phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ; Chuyên đề quản lý tên miền Internet tại Việt Nam, vấn đề và giải pháp; Chuyên đề hệ thống văn bản và vai trò, trách nhiệm của ngành thông tin truyền thông trong quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước.

Lãnh đạo Phòng Thanh tra Viễn thông và Công nghệ thông tin cũng trình bày chuyên đề: Một số nội dung về thanh tra diện rộng quản lý thông tin thuê bao di dộng; chuyên đề: Thanh tra an toàn thông tin mạng; Lãnh đạo phòng Thanh tra Bưu trính trình bày chuyên đề: Một số nội dung thanh tra bưu chính liên quan đến doanh nghiệp bưu chính ứng dụng công nghệ; Phòng Thanh tra Xuất bản, In và Phát hành (thuộc Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông) trình bày chuyên đề: Một số nội dung cần lưu ý trong công tác xử phạt vi phạm hành chính.

Đồng thời, tại hội nghị Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo các Cục sẽ dành nhiều thời gian tập trung trao đổi kinh nghiệm và giải đáp các thắc mắc của thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông 63 tỉnh, thành trong cả nước liên quan đến hoạt động thanh tra, công tác thanh tra trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, bưu chính viễn thông.../.
 

Chí Quang