Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

.
Danh sách các phản ánh được phản hồi

-

Võ Hữu Nghĩa

( )

 

Văn phòng UBND tỉnh trả lời như sau: trả lời như sau : ( )

Phúc đáp phản ánh kiến nghị của người dân từ hệ thống Phản ánh kiến nghị trên cổng dịch vụ công Quốc gia số: PAKN.20200714.0014; Văn phòng UBND tỉnh truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, như sau:

Căn cứ tình hình đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp (BHTNLĐ-BNN) của Chi nhánh Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Thương Mại Dịch vụ XNK MeKong, tính đến ngày 30/06/2020 thì Công ty mà vợ ông đang làm việc còn nợ BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ- BNN là 11 tháng (nợ từ tháng 08/2019 đến nay).

Bảo hiểm xã hội huyện Châu Phú sau nhiều lần đôn đốc để thu nợ BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN nhưng đến nay Công ty chưa thực hiện nghĩa vụ theo quy định của pháp luật. Do đó, Bảo hiểm xã hội huyện Châu Phú đã thực hiện tạm dừng giá trị sử dụng thẻ BHYT của toàn bộ lao động đang làm việc tại Công ty từ ngày 03/7/2020 theo quy định (trước khi thực hiện tạm dừng đã có gửi Thông báo số 108/TB-BHXH ngày 29/06/2020).

Tải về: Văn bản trả lời

-

ông Nguyễn Văn Ba

( 12/05/2020 )

địa chỉ: số 2/7 đường Tôn Đức Thắng – phường Mỹ Bình – thành phố Long Xuyên – tỉnh An Giang

Phản ánh về nhận Bảo hiểm thất nghiệp.

VP UBND tỉnh trả lời như sau : ( 27/05/2020 )

Phúc đáp phản ánh kiến nghị của người dân trên hệ thống Phản ánh kiến nghị trên cổng dịch vụ công quốc gia số: PAKN.20200408.0018; Văn phòng UBND tỉnh truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, như sau: 

Qua rà soát từ đầu năm 2020, Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang không quản lý chi trả trợ cấp thất nghiệp cho trường hợp của ông Nguyễn Văn Ba; đồng thời Trung tâm Dịch vụ việc làm cũng xác định không nhận được hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp của ông với địa chỉ như trên. Do đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh không có cơ sở để trả lời ông Nguyễn Văn Ba theo nội dung được phản ánh.

Xin thông tin cho ông Nguyễn Văn Ba được biết và trân trọng cảm ơn đã gửi phản ánh./.

Tải về: văn bản trả lời

-

Phạm Văn Nguyên

( 25/03/2019 )

trả lời như sau : ( )

 

-

Nguyễn Tấn Công

( 08/07/2019 )

Ngày 05/7/2019 qua tìm hiểu thông tin mời chào trên mạng tôi có đến phòng khám Đa khoa Kiến Quốc, phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang khám bệnh. Qua quá trình xét nghiệm, khám được phòng khám tư vấn dẫn dụ ký yêu cầu tiểu phẩu ngay tại buồng mổ, trong tình trạng không có người thân, không thiết bị điện thoại liên lạc, quần áo chưa chỉnh tề. Qua lời tư vấn dẫn dụ của phòng khám, được gợi ý lựa chọn gói tiểu phẩu với chi phí cao. Sau tiểu phẫu được yêu cầu thanh toán 1 phần chi phí, phần còn lại yêu cầu tôi ghi giấy nợ theo mẫu phòng khám soạn sẵn, và không trả lại tôi hồ sơ bệnh, giấy tờ xét nghiệm trước đó, phiếu hay biên lai thu tạm số tiền đã đóng. Và được tiếp tục hẹn sang ngày hôm sau, do bản thân cảm thấy bị lừa không biết trong quá trình tiểu phẫu có phát sinh gì ảnh hưởng sức khỏe không nên hôm sau quay lại, sau khi được tư vấn nói phải thanh toán hết mới được trả lại sổ bệnh án, biên lai thu tiền nên tôi thanh toán số tiền còn lại và được trả lại sổ bệnh án ghi cách sơ sài như cho có và phiếu thu tiền ghi chung chung. Ngày 06/7/2019, có liên hệ qua dịch vụ chăm sóc, tư vấn khách hàng của phòng khám quan trang web phòng khám, phòng khám ghi nhận ý kiến phản ánh, ghi nhận thông tin và hứa giải quyết nhưng đến nay không thấy ai liên hệ.

Nay tôi làm đơn kính đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh An Giang chỉ đạo cơ quan chuyên môn kiểm tra, xác minh trường hợp của tôi để trả lại công bằng cho người dân.

Phòng khám Kiến Quốc phường Mỹ Phước khám không rõ quy trình, lừa gạt bệnh nhân khám điều trị với chi phí cao, tư vấn dẫn dụ bệnh nhận ký giấy yêu cầu chữa trị ngay tại buồng giường bệnh, cách ly bệnh nhân với bên ngoài, thiết bị điện thoại để liên lạc người thân khi tư vấn, bệnh nhân không đủ chi trả hướng dẫn bệnh nhân phải để lại giấy tờ tùy thân hoặc ghi giấy đề nghị ghi nợ lại. Bảng công khai niêm yết giá dịch vụ không đúng như lúc tư vấn, thanh toán. Tôi đề nghị lãnh đạo tỉnh chỉ đạo các cơ quan, ngành chức năng kiểm tra giấy tờ hoạt động phòng khám, quy trình khám chữa bệnh đến lúc thanh toán vậy là đúng hay sai so với quy định pháp luật. Phòng khám có thực hiện tiểu phẫu chữa bệnh phát sinh chất thải y tế có được cơ quan có thẩm quyền cấp phê duyệt kế hoạch bảo vệ môi trường hay đề án bảo vệ môi trường không? Tại sao khám xét nghiệm tổng quát, tư vấn không để bệnh nhân về bàn tính với gia đình mà dẫn dụ bệnh nhận phải tiếp nhận điều trị liền trong khi bệnh nhân không đủ tiền. Sau khi tiếp nhận điều trị xong mới nói lên hình thức ghi nợ khi không đủ tiền như phải để lại giấy tờ tùy thân hoặc ghi giấy nợ cho nhân viên theo về nhà thu tiền. Khi bệnh nhận điều trị xong, chi trả 1 phần tiền thì không ra biên lai thu tạm số tiền bệnh nhân trả, không có bất cứ hồ sơ bệnh án để bệnh nhân biết mình bệnh gì, điều trị bằng phương pháp nào, điều trị đến đâu. Hẹn bệnh nhân ngày hôm sau tái khám, khi hỏi mới nói thanh toán đầy đủ mới có phiếu thu, hồ sơ bệnh án. Tôi cảm thấy phòng khám không rõ ràng trong các quy trình, mơ hồ trong cách điều trị, dẫn dụ bệnh nhân nhẹ dạ tiếp nhận điều trị với chi phí cao, ghi nợ như kiểu lừa gạt tín dụng đen. Đề nghị được lãnh đạo tỉnh An Giang xác minh, làm rõ trong thời gian sớm nhất. Bản thân gia đình tôi đã phải trả cho phòng khám 9 triệu và không biết tiền mất mà tật có mang trên người không. Đề nghị xác minh làm rõ chính xác chi phí điều trị, hoàn tiền đúng thực tế điều trị. Tôi là người dân tỉnh Đồng Tháp, mong muốn qua tỉnh An Giang điều trị bệnh, nhưng với trường hợp gặp phải như thế này, tôi đang đặt vấn đề phải chăng hoạt động khám, chữa bệnh ở tỉnh An Giang là như vậy. Không có sự kiểm soát, buông lỏng. Bản thân có thể cung cấp thêm thông tin nếu cần. Mong được nhận câu trả lời qua mail.

Sở Y Tế trả lời như sau : ( 31/07/2019 )

-

CÔNG TY CP MGA VIỆT NAM

( 13/02/2019 )

Đề nghị cơ quan chức năng hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong việc thực hiện dự án cáp treo Núi Sam, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang.

File đính kèm: tải về

UBND tỉnh An Giang trả lời như sau : ( 20/02/2019 )

UBND tỉnh An Giang trả lời kiến nghị của Công ty Cổ phần MGA Việt Nam như sau: tải về

-

Nguyễn Ngọc Sơn

( 04/07/2018 )

Về việc chậm trả kết quả phục hồi mốc ranh, làm ảnh hưởng đến tiến độ giải quyết tranh chấp đất giữa ông với ông Đặng Ngọc Thuần và bà Trương Thị Mướt.

Sở Tài nguyên Môi trường trả lời như sau : ( 19/11/2018 )

 

Công văn số: 3333/STNMT-VPĐKĐĐ Về việc báo cáo giải quyết xong hồ sơ của ông Nguyễn Ngọc Sơn và bà Huỳnh Kim Hoàng

Công văn số:3284/VPUBND-KSTT về việc chuyển phản ánh kiến nghị của vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Sơn, Huỳnh Kim Hoàng

 

-

Trần Thị Trúc

( 31/07/2018 )

Văn bản đính kèm:

Công văn Số: 3804/VPUBND-KSTT V/v phối hợp xử lý phản ánh kiến nghị của bà Trần Thị Trúc, sinh ngày 15/3/1994

Ủy Ban Nhân dân huyện Phú Tân trả lời như sau : trả lời như sau : ( 01/10/2017 )

Văn bản trả lời đính kèm: Công văn xử lý-Đơn phản ánh - Giải trình vụ việc

Báo cáo số: 3288/BC-UBND kết quả xử lý Phản ánh kiến nghị của Trần Thị Trúc, ngụ ấp Bình Quới 1, xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân

-

Nguyễn Bích Phương

( 01/08/2018 )

Chúng tôi là bà con ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Con đường liên ấp của chúng tôi hiện là đường đất, thỉnh thoảng có đổ cát. Hiện tại mùa mưa đường rất trơn trợt nhưng trên con đường nhỏ này hàng ngày số lượng xe tải khai thác đất lưu thông rất nhiều. Có khi trên 1km có đến gần chục xe tải chạy. Chúng tôi rất khổ sở khi phải liên tục né các phương tiện chở đất của các chủ lò gạch này. Do đường đất, trời mưa, xe tải chở đất lại lưu thông liên tục nên đường rất rất lầy lội, không thể đi lại được. Năm học mới sắp khai giảng, rồi đây con em chúng tôi đến trường sẽ rất nguy hiểm.

Nên kính trình cấp chính quyền hỗ trợ giải quyết. Chúng tôi đã nhờ Ủy Ban xã, công an xã thì không thấy phản hồi. chúng tôi có nhờ cấp huyện thì cấp huyện xuống xử phạt các chủ khai thác đất. Phạt xong thì đâu lại vào đấy. Xe vẫn chạy dập dìu.

Kính mong được Ủy Ban tỉnh chỉ đạo giải quyết triệt để vấn đề này.

Thay mặt bà con ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang chúng tôi chân thành cảm ơn./.

 

UBND huyện Chợ Mới trả lời như sau : ( 10/09/2018 )

File đính kèm: Công văn Số: 1639 /UBND-NC V/v trả lời phản ánh kiến nghị của nhân dân về tình trạng đường liên ấp tại ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ
 

-

Lăng Thoại Dung

( 07/06/2018 )

Tôi có người thân mua nền Cty Sao Mai An Giang. Cụ thể là nền đường số 7, Khu dân cư Bình khánh 5, là đường đôi rộng, lề 6m, có công viên  giữa.

Ký hợp đồng vào tháng 11/2016, đã đóng tiền 50% theo quy định của Cty, còn 50% đóng khi có giấy hồng. Mua nền theo bản vẽ của khu dân cư đó với giá tiền cao hơn nhiều với nền các đường bình thường vì đường đôi rộng, có công viên. Vì lúc ký hợp đồng thì đường đang thi công chớ chưa thành theo bản vẽ nên nhân viên tư vấn sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017 và sẽ có giấy CN QSDĐ.

Nhưng từ đó đến nay, Cty không làm đường tiếp tục một chút nào hết. Do đó con đường rộng lớn trước nền người thân tôi mua giá rất cao hơn nền đường bình thường hiện tại vẫn là  hẻm  một vài mét và các nhà ở giữa đường vẫn còn nguyên vẹn thay vì là công viên giữa con đường đôi. Do đó chúng tôi có thắc mắc và không biết phải làm sao, xin vui lòng tư vấn thắc mắc:

1/ Có cơ quan nào kiểm các Cty thi công có đúng như dự án không, có thời hạn phải hoàn thành không hay Cty tự do thi công và bán lường gạt?

2/ Cty giao sản phẩm (nền) không đúng như ký hợp đồng (quy cách  đường trước nền) vậy có sai pháp luật không và khách hàng phải làm gì khi bị thiệt thòi đó (có cơ quan nào giải quyết không)?

 3/ Hiện tại như vậy thì cấp giấy Chứng Nhận QSDĐ như thế nào (đường như thế nào, bao nhiêu mét), bởi vì nhân viên Cty tư vấn nói tháng 6/ 2018 này  sẽ cấp  sổ hồng (theo hợp đồng là cuối tháng 12/ 2017).

Rất mong được tư vấn thắc mắc.Chân thành biết ơn. Trân trọng kính chào!

UBND thành phố Long Xuyên trả lời như sau : ( 16/07/2018 )

File đính kèm: 

Công văn số 2877/UBND-NC Về việc phúc đáp phản ánh kiến nghị được chuyển từ Cổng thông tin điện tử An Giang

Công văn số 483/CTTĐT V/v đề nghị phúc đáp phản ánh, kiến nghị về “tư vấn thắc mắc về việc mua nền của Cty Sao Mai An Giang” (lần 2)


-

Lê Thành Kiệt

( 25/01/2018 )

Tôi có tạo lập được 02 phần đất và được Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên cấp 02 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở, cụ thể:

1. Giấy chứng nhận, quyền sử dụng đất số Q045744, diện tích 6210m2 (Số vào sổ 01688QSDĐiA; Thửa đất số 340,394,350; Tờ bản đồ số 002; Loại đát 2L) cấp ngày 22/5/2000, đất tọa lạc tại phường Mỹ Thạnh, Tp.Long Xuyên, tỉnh An Giang.

2. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số S525685, diện tích 592m2 (Số vào sổ 01814QSDĐiA; Thửa đất số 1104; Tờ bản đồ 002; Loại đất T) cấp ngày 04/05/2001, đất tọa lạc tại phường Mỹ Thạnh, Tp.Long Xuyên, tỉnh An Giang.

3. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số 5001100140, diện tích 208,05m2 (Thửa đất số 1104; Tờ bản đồ 002) cấp ngày 17/09/2001, đất tọa lạc tại số 22/14 đường đất, khóm Thới Thạnh, phường Mỹ Thạnh, Tp.Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Ngày 29/01/2015, tôi có đến Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.Long Xuyên (AGRIBANK) thế chấp vay vốn đối 02 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất ở như đã nêu trên theo hồ sơ số 501/15 lập ngày 19/01/2015.

Ngày 17/01/2018, tôi có đơn yêu cầu xóa đăng ký thế chấp nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Văn phòng đăng ký đất đai - Chi nhánh Long Xuyên nhưng cán bộ tại đây đã từ chối không tiếp nhận hồ sơ yêu cầu xóa đăng ký thể chấp của tôi cũng như không trả lời bằng văn bản và nêu lý do cụ thể tại sao không tiếp nhận hồ sơ của tôi.

Tôi nhận thấy:

1. Tôi là người được Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nêu trên đúng trình tự thủ tục pháp luật quy định.

2. Giấy chứng hận quyền sử dụng đát, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khắc gắn liền với đát nêu trên cần thiết phải được các Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền bảo vệ theo quy định

Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh An Giang trả lời như sau : ( 08/02/2018 )

File đính kèm: Công văn số:110/CNLX-ĐK Đơn xin rút khiếu nại-Biên bản làm việc

Công văn số:498/VPUBND-KSTT Về việc phối hợp xử lý phản ánh kiến nghị của ông Lê Thành Kiệt