Tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào nghiệp vụ ngành bảo hiểm xã hội

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 10/10, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức tập huấn ứng dụng công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) cơ bản vào nghiệp vụ ngành BHXH. Tham dự tập huấn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh và các điểm cầu trực tuyến tại BHXH các huyện, thị, thành phố.

Điểm cầu tại BHXH các huyện, thị, thành phố

Phát biểu tại buổi tập huấn, Giám đốc BHXH tỉnh Đặng Hồng Tuấn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số và sử dụng thành thạo các công cụ AI cơ bản trong nghiệp vụ và công việc hàng ngày, khuyến khích công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị không ngừng học hỏi, trao dồi kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ để nâng cao hiệu quả công việc. 

Giám đốc BHXH tỉnh Đặng Hồng Tuấn phát biểu chỉ đạo

Tại buổi tập huấn, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Văng Anh Trung đã giới thiệu, hướng dẫn nhiều nội dung mới như: ứng dụng ChatGPT, Gemini và Gamma; các lưu ý trong soạn thảo văn bản; việc quản lý, sử dụng tài khoản cá nhân; bảo mật thông tin… đại diện BHXH 04 huyện (Thoại Sơn, Châu Thành, Tịnh Biên và An Phú) đã thực hành các tình huống giả định ứng dụng AI trong xử lý công việc.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Văng Anh Trung trình bày nội dung tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Văng Anh Trung mong muốn các kiến thức, kỹ năng đã trao đổi sẽ được áp dụng hiệu quả vào từng lĩnh vực nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của ngành BHXH Việt Nam./.

Nguyễn Minh Hậu