(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Chiều 06/11, Sở Công Thương An Giang phối hợp Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức lớp tập huấn cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm công nghiệp áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, đảm bảo an toàn thực phẩm tại huyện Phú Tân.
Hơn 100 học viên là cán bộ quản lý về an toàn thực phẩm, thành viên ban quản lý các chợ, các doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ sở sản xuất, hộ gia đình sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện được nghe triển khai các nội dung, kiến thức liên quan các mối nguy an toàn thực phẩm và các biện pháp kiểm soát mối nguy; các quy định của pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm, đặc biệt là chế tài xử phạt, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm; thực trạng công tác an toàn thực phẩm; cách nhận diện thực phẩm an toàn; một số hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến đảm bảo an toàn thực phẩm; trao đổi, thảo luận và giải đáp thắc mắc của học viên liên quan đến an toàn thực phẩm.
Buổi tập huấn giúp các học viên nắm vững kiến thức về an toàn thực phẩm, các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao kiến thức về các điều kiện an toàn thực phẩm để phục vụ trong công tác quản lý nhà nước và trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương./.
Hồng Nga