(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 30/8, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thị Minh Thúy ký Quyết định số 31/2024/QĐ-UBND về phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh An Giang. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 10/9/2024.
Theo Quyết định, Ủy ban nhân dân tỉnh Phân cấp cho Sở Công Thương quản lý về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của ngành Công Thương được quy định tại điểm k khoản 1 Điều 12 của Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh An Giang; Phân cấp cho Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố quản lý về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của ngành Công Thương được quy định tại điểm b, d, đ, e khoản 1 Điều 12 của Nghị định số 15/2018/NĐ-CP trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố.
Quyết định Phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh An Giang có hiệu lực thi hành từ ngày 10/9/2024. Quyết định này bãi bỏ Quyết định số 55/2016/QĐ-UBND ngày 31/8/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang phân công, phân cấp quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công Thương trên địa bàn tỉnh An Giang./.
Nguồn: Quyết định số 31/2024/QĐ-UBND ngày 30/8/2024
Trần Tùng