(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 13/01, đoàn Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa lễ hội Xuân năm 2025 trên địa bàn tỉnh An Giang, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, lễ hội Xuân 2025.
Tại thành phố Long Xuyên, Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại các cơ sở, doanh nghiệp, kinh doanh patê, chả lụa, nem, trà, cà phê, chả đòn chay… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.
Theo đó Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Đa số các cơ sở, hộ kinh doanh đều cung cấp đầy đủ các hồ sơ hành chính pháp lý của cơ sở như: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe. Kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, nguồn gốc thực phẩm, bao bì chứa đựng thực phẩm và việc duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra đã kết hợp tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ dịp Tết nguyên đán. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh và nhân dân trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm./.
Trần Tùng