(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 12/9, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh An Giang, do Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 Nguyễn Rạng Đông làm Trưởng đoàn đã đi thực tế kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm Tết trung thu năm 2024.
Tại các cơ sở, đoàn tập trung kiểm tra bảo đảm chất lượng sản phẩm, việc chấp hành quy định về quảng cáo, ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc; điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; kiểm tra việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất, chế biến thực phẩm. Lấy mẫu kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng sản phẩm; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Qua kiểm tra tại các cơ sở sản xuất bánh, nhiều nội dung kiểm tra cho thấy cơ sở đáp ứng về an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra nhắc nhở cơ sở tuân thủ một số yêu cầu, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng và đúng quy định pháp luật.
Đồng thời, tăng cường truyền thông, tuyên truyền, hướng dẫn cho các cơ sở hiểu đúng, thực hiện đúng Luật An toàn thực phẩm, Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, các thông tư quy định bảo đảm An toàn thực phẩm và các văn bản pháp luật liên quan.
Qua kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân./.
Hạnh Châu