Chủ tịch UBND tỉnh An Giang làm việc với Đảng ủy các phường, xã: Tịnh Biên, Thới Sơn, Chi Lăng, An Cư, Núi Cấm

(Cổng TTĐT tỉnh AG) - Sáng ngày 04/02, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng có buổi làm việc với Đảng ủy các phường, xã: Tịnh Biên, Thới Sơn, Chi Lăng, An Cư, Núi Cấm. Đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; Lãnh đạo địa phương cùng tham dự.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các phường, xã: Tịnh Biên, Thới Sơn, Chi Lăng, An Cư, Núi Cấm cho biết thời gian qua cơ bản thực hiện tốt việc triển khai Nghị quyết Đảng bộ tỉnh, tuyên truyền sâu rộng với tỷ lệ đảng viên tham gia rất cao, đạt từ 95% đến trên 98%, hình thức triển khai đa dạng đa dạng, phong phú; ban hành rất nhiều văn bản, chương trình hành động để lãnh đạo toàn diện. Nhất là, việc phân công nhiệm vụ đã bám sát tinh thần “6 rõ”: Rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ trách nhiệm, rõ thẩm quyền và rõ sản phẩm.

Đại biểu tham dự buổi làm việc

Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính và mô hình chính quyền 2 cấp từ ngày 01/7/2025, bộ máy đã nhanh chóng ổn định và đi vào vận hành hiệu quả. Các phường, xã luôn giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra điểm nóng trên địa bàn; công tác quốc phòng và an ninh biên giới được giữ vững, đặc biệt là quản lý an toàn đường biên, cột mốc biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia.

Bí thư Đảng ủy phường Tịnh Biên Nguyễn Hồng Đức báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của phường trong năm qua

Công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số: Các phường, xã đã ứng dụng khoa học công nghệ vào giải quyết thủ tục hành chính, nỗ lực giải quyết hồ sơ đúng hạn, nhờ đó tỷ lệ giải quyết hồ sơ đạt từ 89% đến hơn 99%. Một số nơi đã tiên phong ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt và mã QR trong giao dịch thương mại.

Đại tá Diệp Văn Thế - Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang báo cáo công tác phối hợp về tình hình an ninh trật tự thời gian qua

Đối với công tác an sinh xã hội: Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ - Năm 2026, các phường, xã cũng đã làm tốt việc chăm lo cho người nghèo, đối tượng chính sách với hàng ngàn phần quà giá trị, đảm bảo mọi người đều được vui Xuân, đón Tết. Các đơn vị thực hiện tốt huy động nguồn lực xã hội để hỗ trợ trực tiếp và xây dựng các lộ trình giảm nghèo cụ thể gắn với đào tạo nghề và tạo việc làm cho người dân trong độ tuổi lao động.

Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh An Giang Lê Việt Bắc phát biểu tại buổi làm việc

Đối với việc triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội: Các phường, xã cũng đã xây dựng kịch bản tăng trưởng chi tiết theo từng quý, từng ngành, thể hiện sự quyết tâm cao. Theo đó, phấn đấu các mục tiêu tăng trưởng đều đt ở mức cao như, phường Tịnh Biên phấn đấu đạt 13% trở lên; phường Chi Lăng phấn đấu trên 12,8%; phường Thới Sơn là 10,3%; xã Núi Cấm trên 9,8% và xã An Cư phấn đấu trên 10,1%. 

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng phát biểu chỉ đạo các phường, xã tại buổi làm việc

Qua thảo luận của đại biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng biểu dương tinh thần chủ động, nghiêm túc của các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương trong việc quán triệt và cụ thể hóa các chỉ tiêu Nghị quyết của Tỉnh ủy vào thực tiễn địa phương năm 2025.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu lãnh đạo các phường, xã tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiệm kỳ 2026 - 2031; xây dựng lộ trình cụ thể theo tinh thần “6 rõ” trong việc triển khai các Nghị quyết của Trung ương, Nghị quyết Đảng bộ tỉnh và các Chương trình hành động của Tỉnh ủy, đảm bảo khai thác hiệu quả tiềm năng kinh tế biên giới và lợi thế du lịch của khu vực Núi Cấm theo hướng bền vững, văn minh, gắn với bảo vệ cảnh quan, môi trường sinh thái và giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc. Theo đó, các chỉ tiêu thực hiện trên tinh thần phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo mỗi cán bộ, công chức, viên chức phải nắm rõ giải pháp và chương trình hành động của địa phương. 

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu các địa phương tập trung cao độ thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2026 ngay từ đầu năm, trong đó tiếp tục quan tâm, củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy để tiếp tục hoàn thiện, thực hiện mô hình chính quyền 2 cấp, nhất là nâng cao đạo đức, năng lực của cán bộ và đánh giá theo quy định; rà soát các nội dung Nghị quyết quan trọng của Bộ Chính trị, qua đó cụ thể hoá để phát huy hiệu quả tại địa phương. 

Đối với công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội lần thứ XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nhấn mạnh, Đảng ủy, Ban chỉ đạo bầu cử địa phương tiếp tục triển khai đảm bảo đúng tiến độ, thành công cũng như đảm bảo an ninh trật tự tuyến biên giới trong thời gian diễn ra bầu cử; đồng thời, thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trên địa bàn, tiếp tục rà soát công tác quy hoạch, quản lý đất đai và tài sản công đúng mục đích và quy định; tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo an sinh xã hội, nhất là các hộ nghèo, công tác y tế, giáo dục trên địa bàn; thực hiện nghiêm công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ sở, không để phát sinh “điểm nóng”. Tập trung cho công tác tuyển quân, quản lý quân tốt.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang giao các, sở, ban ngành tỉnh trên cơ sở chức năng, quyền hạn nhiệm vụ được giao, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nêu tại báo cáo của các địa phương theo thẩm quyền và báo cáo UBND tỉnh đối với các nội dung vượt thẩm quyền; tham mưu UBND tỉnh đối với các kiến nghị khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền Trung ương.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng trao quà cho các phường, xã

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã gửi lời chúc Tết đến lãnh đạo các phường, xã và trao tặng quà cho các địa phương./.

BÍCH THÙY