Hội thi chế biến cơm tấm Long Xuyên và gỏi sầu đâu sẽ diễn ra vào ngày 17/11/2023

Hội thi chế biến cơm tấm Long Xuyên và gỏi sầu đâu sẽ diễn ra vào ngày 17/11/2023

Ngày đăng: 15/11/2023

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Trong khuôn khổ sự kiện “Sản phẩm OCOP và đặc sản tỉnh An Giang đồng hành cùng người tiêu dùng” lần thứ II năm 2023, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư sẽ tổ chức Hội thi ẩm thực “Hương vị đặc sắc An Giang”.

Hội thi sẽ diễn ra vào ngày 17/11/2023, tại phố đi bộ Hai Bà Trưng, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên. Gần 30 đội đến từ các nhà hàng, quán ăn, cơ sở chế biến trên địa bàn tỉnh tham gia tranh tài với hai món ăn là cơm tấm Long Xuyên và gỏi sầu đâu. 

Gỏi sầu đâu

Vừa qua, cơm tấm Long Xuyên và gỏi sầu đâu đã xác lập Kỷ lục Châu Á về giá trị ẩm thực giai đoạn 2022 - 2023, do đó Hội thi là hoạt động nhằm góp phần quảng bá hai đặc sản này của An Giang.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, vào lúc 8 giờ sáng ngày 17/11, các đội bắt đầu chế biến món ăn. Ban giám khảo tiến hành chấm điểm gỏi sầu đâu vào lúc 9 giờ và cơm tấm Long Xuyên vào lúc 10 giờ 30 phút. Thang điểm dựa trên các tiêu chí như hương vị, bày trí, sự sáng tạo, thuyết minh món ăn, đảm bảo vệ sinh…

Về cơ cấu giải thưởng, mỗi món ăn có 5 giải thưởng gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 3 giải khuyển khích. Mỗi giải thưởng có giấy chứng nhận và tiền mặt.

Trong thời gian diễn ra Hội thi, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thực hiện không gian triển lãm hình ảnh du lịch và đặc sản An Giang tại khu vực phố đi bộ Hai Bà Trưng để quảng bá rộng rãi cho người dân và du khách đến tham quan.

Hội thi ẩm thực “Hương vị đặc sắc An Giang” là sân chơi để các đầu bếp chuyên nghiệp và không chuyên có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề. Song song đó, Hội thi nhằm đẩy mạnh quảng bá giá trị của hai đặc sản An Giang đã xác lập Kỷ lục Châu Á là cơm tấm Long Xuyên và gỏi sầu đâu./.

Yên Lương

Danh mục