An Giang trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đạt 3, 4 sao

An Giang trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đạt 3, 4 sao

Ngày đăng: 17/11/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Taị “Hội nghị đánh giá Chương trình mỗi xã một sản phẩm(OCOP) giai đoạn 2018-2020 khu vực phía Nam”, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tại An Giang chiều ngày 16/11, UBND tỉnh An Giang đã tổ chức trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đạt 3, 4 sao cho các doanh nghiệp An Giang.

Responsive image

Quang cảnh hội nghị công bố quyết định

Tại hội nghị, ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đạt 4 sao cho các sản phẩm: Cá linh kho mía, mắm cá linh chưng cho Công ty Cổ phần rau quả thực phẩm An Giang (Long Xuyên); đường thốt nốt sệt Palmania của Công ty cổ phần Palmania (huyện Tri Tôn); sản phẩm tương hột của Công ty TNHH SX TM Thanh Hồ (thị xã Tân Châu); bánh hạnh nhân của Công ty TNHH sản xuất thương mại Tiến Anh (huyện Tri Tôn); các sản phẩm: Nước màu thốt nốt nguyên chất, đường thốt nốt (dạng bột) MOUN7AINS, đường thốt nốt dạng viên, đường thốt nốt cô đặc MOUN7AINS, rượu vang thốt nốt 12%VOL của Công ty TNHH MTV phát triển đặc sản vùng miền Trần Gia (huyện Tịnh Biên) và sản phẩm tranh lá thốt nốt của Cơ sở sản xuất tranh lá thốt nốt (huyện Thoại Sơn).

Responsive image
 
Responsive image

 UBND tỉnh An Giang trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đạt 3 sao cho các doanh nghiệp An Giang

Tại hội nghị, UBND tỉnh An Giang đã trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đạt 3 sao cho 29 sản phẩm gồm: Rượu thốt nốt 29 độ (huyện Tịnh Biên); rựu cà na (huyện Tịnh Biên); nước màu thốt nốt, cá tra phồng (thành phố Châu Đốc); gạo sữa, trà (túi lọc) xạ đen, tương đậu (nước tương), nước cốt dâu tằm (thành phố Long Xuyên); tung lò mò còn gọi là lạp xưởng bò (thị xã Tân Châu); gạo thơm Ngọc Nhân (huyện Châu Thành); khô cá lóc, nước ép xoài (huyện Chợ Mới); nấm linh chi, trà mãng cầu, gạo An Bình 1, bưởi da xanh (huyện Thoại Sơn); rượu đinh lăng, nhãn xuồng, khoai môn sấy, mật ong (huyện Châu Phú) và rượu dâu tầm; chả cá thát lát tẩm gia vị, chả cá thát lát rút xương tẩm gia vị (huyện Phú Tân).

Responsive image

Ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang (thứ 4 từ trái qua) trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đạt 4 sao cho các doanh nghiệp An Giang

Tại An Giang, qua hơn 1 năm triển khai thực hiện, chương trình OCOP đã thực sự là động lực quan trọng cho phát triển kinh tế khu vực nông thôn, sức lan tỏa của Chương trình mạnh mẽ và được cộng đồng tích cực đón nhận; các sản phẩm tham gia Chương trình phát triển tốt và có nhiều chuyển biến rõ rệt về chất lượng cũng như mẫu mã,... 

Tính đến cuối tháng 10/2020, An Giang đã có 37 sản phẩm được đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao đến từ 28 chủ thể (12 hộ sản xuất kinh doanh, 13 doanh nghiệp, 3 hợp tác xã). Và có 5 sản phẩm rất đặc trưng của tỉnh từ gạo và đường thốt nốt có tiềm năng đạt OCOP 5 sao đang đề nghị trung ương đánh giá công nhận cho 2 doanh nghiệp. 

Ông Trương Kiến Thọ, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang cho biết: Sau khi đánh giá, phân hạng thời gian vừa qua tỉnh cũng đã tích cực hỗ trợ nâng cấp, cải tiến mẫu mã, chất lượng cho các sản phẩm được cấp giấy chứng nhận sao; hỗ trợ xúc tiến thương mại và quảng bá các sản phẩm với nhiều hoạt động khác nhau.

 “Đây là động lực lớn cho các chủ thể kinh tế đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm và cải thiện thu nhập cho người lao động địa phương, góp phần phát triển kinh tế khu vực nông thôn đồng thời tạo sự lan tỏa để Chương trình này được triển khai mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới”, ông Thọ khẳng định.

Dự kiến đến cuối năm 2020, tỉnh An Giang sẽ tiếp tục đánh giá, phân hạng cấp giấy chứng nhận sao cho các sản phẩm thuộc các nhóm ngành hàng khác nhau theo đề xuất của địa phương./.

Quang Minh

Danh mục