An Giang chuẩn bị tổ chức Ngày hội Mắm An Giang - Nam Bộ

Ngày đăng: 05/12/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Theo kế hoạch của UBND tỉnh An Giang, ngày hội “Mắm An Giang – Nam Bộ năm 2020” với chủ đề “Châu Đốc – Thủ phủ Mắm của Nam Bộ” sẽ diễn ra từ ngày 13/02 – 16/02/2020, tại khu Vườn tượng lớn, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang với quy mô 170 gian hàng, chia làm 3 khu vực, gồm khu triển lãm, khu thương mại và khu ẩm thực.

Ngày hội nhằm giới thiệu văn hóa ẩm thực của tỉnh An Giang đến với khách tham quan du lịch thành phố Châu Đốc, người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Cửu Long, cũng như quảng bá ẩm thực dân gian đến với du khách nước ngoài. 

Responsive image

Ảnh: Nguồn internet

Tạo điều kiện giúp doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, tích cực quảng bá sản phẩm, thương hiệu, nhất là các sản phẩm của tỉnh An Giang đến với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Đồng thời giới thiệu hình ảnh, sản phẩm đặc trưng, văn hóa ẩm thực, món ăn dân gian của An Giang và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long với khách du lịch; tạo cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu trên lĩnh vực thương mại – du lịch – đầu tư.

Ngày hội Mắm An Giang - Nam Bộ lần này sẽ triễn lãm về hình ảnh mắm, khô; hình ảnh văn hóa ẩm thực của từng địa phương với các hoạt động trình diễn, biểu diễn chế biến món ăn và các sản phẩm khác chế biến từ mắm.

Trưng bày các mô hình vật dụng làm mắm xưa và nay, các ngư cụ truyền thống, giới thiệu các kỷ lục,…các sản phẩm mắm nằm trong Đề án mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2018 - 2020, mắm cá lóc (xay, filet, cắt khúc), mắm cá sặc, mắm cá chèn, mắm cá chốt, mắm cá mè vinh, mắm thái,… cùng các sản phẩm khô và nước mắm như: khô cá sặc, khô cá lóc, khô cá rô, khô rắn, khô nhái, khô cá tra phồng, khô cá kết, nước mắm cá linh,cá cơm… 

Khu ẩm thực sẽ có các món ăn được chế biến từ mắm: lẩu mắm, mắm thái + thịt luộc, mắm chưng trứng vịt, mắm kho, mắm tép + kho thịt, mắm cá lóc chiên, mắm bò hóc, bún mắm, bún nước suông + mắm khóm, bún cá Châu Đốc, bánh tráng mắm ruốc, súp cua + mắm thái, đu đủ đâm + mắm bò hóc,… Ngoài ra, còn có ẩm thực của các tỉnh, thành như: bún num bò chóc Trà Vinh, bún nước lèo Sóc Trăng, bún tôm Hải Phòng,…

Để  phục vụ khách tham quan thưởng thức các món ăn sẽ có khu vực dùng thử sản phẩm của các đầu bếp An Giang, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam./.

Nguồn: Kế hoạch Số 786/KH-UBND, ngày 02 tháng 12 năm 2019 
DT

Danh mục