Mắm thái

Ngày đăng: 26/12/2018

Xem với cở chữ : A- A A+
Mắm thái-Vùng Châu Đốc, An Giang được mệnh danh là “Vương quốc mắm”. Vị ngon, sự nổi tiếng của các loại Mắm nơi đây đã vượt xa khỏi ranh giới An Giang, bay đến khắp nơi trên toàn quốc.

Responsive image

 

Nơi đây có trên dưới vài chục loại mắm, nhưng tiêu biểu nhất, được nhiều du khách biết đến nhất thì phải kể đến mắm thái. Đây là món ăn thuần phác, đậm đà, mang đặc tính tiêu biểu của mùi vị quê hương Nam Bộ. Mắm thái được làm từ đu đủ và cá lóc. Mắm thái ăn cùng thịt ba rọi, rau sống, khế chua, chuối chát, gừng, ớt. Dùng bánh tráng cuốn mắm thái, bún và các loại nguyên liệu trên chấm với nước mắm để tận hưởng hết hương vị cực kỳ hấp dẫn của mắm thái.

 

Thành phố Châu Đốc nổi tiếng về các loại mắm. Từ những sản vật đặc trưng vùng miền như mắm, cá ba sa và các loại rau quả của vùng sông nước miền Tây, dưới bàn tay chế biến tinh tế tạo ra món ăn dân dã, gần gũi với thực khách đó l món lẩu mắm Châu Đốc. Món lẩu mắm sẽ ngon hơn và đậm đà hơn khi ăn nóng cùng với bún và rau sống các loại.

Danh mục