Trà chùm ngây Bảy núi An Giang

Ngày đăng: 26/12/2018

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Cây chùm ngây (Moringa oleifera L.) là một trong số những thảo dược có giá trị trong chữa bệnh cũng như hàm lượng dinh dưỡng cao.

Responsive image

 

Lá chùm ngây chứa lượng vitamin C cao gấp 7 lần so với quả cam, canxi gấp 4 lần và lượng protein gấp 2 lần so với sữa, hơn 4 lần vitamin A so với củ cà rốt. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của Sidney và Michael (2015) đã công bố rằng cao chiết nước và cồn từ lá chùm ngây có nhiều hoạt chất sinh học như chống oxy hóa, bảo vệ các mô của cơ thể, giảm đau, kháng viêm, hạ huyết áp và điều hòa hệ miễn dịch.

 

Nắm bắt được giá trị dinh dưỡng cao và công dụng tốt của lá chùm ngây, trong năm 2016, Trung tâm Công nghệ sinh học tỉnh An Giang đã nghiên cứu thành công việc sản xuất trà chùm ngây túi lọc với thành phần là 100% lá chùm ngây sạch, không sử dụng chất bảo quản, không phẩm màu và được chứng nhận về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm./.

Hoàng Nam    
 

Danh mục