Tịnh Biên thu hút hàng chục ngàn lượt khách viếng chùa vào ngày Rằm tháng Giêng

Ngày đăng: 19/02/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngay từ sáng ngày 19/2, nhằm ngày 15/1 Âm lịch (tức Rằm tháng Giêng) đã rất đông lượng khách từ khắp các tỉnh thành đến huyện Tịnh Biên vãng cảnh và viếng chùa.

Responsive image

Theo ghi nhận, tại các cơ sở thờ tự quen thuộc như: Miếu bà chúa xứ Bàu Mướp; Thiền Viện Đông Lai; chùa Phật; chùa Kim Tiên; các tịnh xá Ngọc Thanh; Ngọc Mai; Ngọc Thọ và một số điểm chùa khác thu hút hàng chục ngàn khách hành hương đến cúng viếng. Do lượng khách đông cũng đã làm ùn tắc một số tuyến đường giao thông chính trên địa bàn huyện, lực lượng cảnh sát giao thông cũng đã có mặt ngay từ sáng sớm, túc trực phân luồng giao thông, tạo lối đi thông suốt cho khách đến hành hương.

Toàn huyện có 70 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, trong đó có 24 chùa Nam tông Khmer và 46 điểm chùa Bắc Tông. Hàng năm cứ vào dịp Rằm tháng Giêng, có trên 1 triệu lượt khách đến cúng viếng các điểm chùa trên địa bàn huyện. Trong đó, lượng khách đông nhất là ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền tây cùng với khách trong tỉnh. Viếng chùa đầu năm, ngày nay đã trở thành nét đẹp trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam, mọi người đi lễ chùa đầu năm nhằm nguyện cầu cho Quốc thới, dân an, mưa thuận, gió hòa, gia đình bình an, mạnh khỏe, mọi công việc được thuận lợi trong năm mới,…

Theo thống kê, trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, từ ngày mùng 1 đến ngày mùng 5 Tết, toàn huyện Tịnh Biên tiếp đón hơn 2 triệu lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng ở các điểm du lịch nổi tiếng như: khu du lịch Lâm Viên, cáp treo Núi Cấm; rừng tràm Sao Mai Trà Sư; Miếu bà Bào Mướp; khu du lịch Núi Két; Cửu Trùng Đài và Chợ Tịnh Biên. Có thể xem đây là một tính hiệu vui cho ngành du lịch của tỉnh An Giang nói chung và huyện Tịnh Biên nói riêng trong năm mới 2019./.

Thanh Thiện

 

Danh mục