Tập huấn nâng cao nhận thức du lịch cộng đồng

Ngày đăng: 01/10/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Những năm gần đây du lịch cộng đồng đang ngày càng phát triển và trở thành mô hình du lịch mang lại lợi ích kinh tế - xã hội bền vững nhất cho địa phương và cộng đồng dân cư bản địa. Du lịch cộng đồng không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn giúp bảo tồn và phát huy các giá trị tự nhiên cũng như các giá trị văn hóa độc đáo. Mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Responsive image
 

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân về du lịch cộng đồng, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang đã phối hợp với Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao nhận thức du lịch cộng đồng” cho bà con người dân tham gia làm du lịch tại Khu du lịch Núi Cấm. 

Hơn 50 học viên là bà con đang hành nghề buôn bán trong khu du lịch Núi Cấm, là các cô chú, anh chị nhân viên đang tham gia trực tiếp vào các hoạt động dịch vụ phục vụ khách du lịch tại Cáp treo Núi Cấm và resort Núi Cấm. 

Lớp tập huấn lần này ngoài việc nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích mà du lịch cộng đồng mang lại, còn góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ và tăng tính chuyên nghiệp trong hoạt động phục vụ du khách của người dân làm du lịch tại địa phương./. 

Loan Trương

Danh mục