Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Long Xuyên sẵn sàng cho ngày hội tòng quân 2019

Ngày đăng: 19/02/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Trong dư âm những ngày đầu xuân mới, các địa phương trên địa bàn thành phố Long Xuyên lại tất bật công tác chuẩn bị cho ngày hội giao nhận quân 2019.

Responsive image

Cờ hoa rực rỡ, khẩu hiệu, pano, áp phích tuyên truyền cùng những bài ca ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi  người lính Bộ đội Cụ Hồ vang lên khắp các nẻo đường đã góp phần động viên tinh thần những tân binh chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội Chủ nghĩa, bảo vệ bình yên cho nhân dân.
 
Năm 2019, thành phố Long Xuyên tuyển chọn và gọi 165 thanh niên lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự và giao cho các đơn vị Quốc phòng  gồm: Sư đoàn bộ binh 8, Quân khu 9 (30 thanh niên); Lữ đoàn 950, Quân khu 9 (20 thanh niên); Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang (50 thanh niên); Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang (65 thanh niên). Để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ 2019 đạt chỉ tiêu trên giao, đồng thời, giữ vững danh hiệu đơn vị dẫn đầu của tỉnh trong công tác này, ngay khi kết thúc đợt giao nhận quân năm 2018, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thành phố đến phường xã trên địa bàn thành phố Long Xuyên đã làm tốt công tác nắm tình hình, tổ chức đăng ký, quản lý công dân trong diện tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự; các bước xét duyệt, phân loại, bình nghị được thực hiện công khai dân chủ trong nhân dân; Công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động thanh niên và gia đình thanh niên được các địa phương quan tâm thực hiện tốt.... Đặc biệt, để thanh niên yên tâm lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự, thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố và phường, xã đã phối hợp cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể các địa phương thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội như: chăm lo, hỗ trợ về nhà ở cho thanh niên và gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi, tặng quà trước thềm tết Nguyên đán 2019; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhằm tạo tâm lý thoải mái, vui tươi, phấn khởi cho thanh niên. Qua đó đã tác động tích cực đến công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tại địa phương. 

Tính đến nay, công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2019 trên địa bàn thành phố Long Xuyên được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo đúng Luật Nghĩa vụ Quân sự và các văn bản hướng dẫn của trên. Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã phát lệnh gọi nhập ngũ cho 173 thanh niên. Trong đó, tỷ lệ đảng viên chiếm gần 7%, còn lại là đoàn viên; tỷ lệ thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự đạt trên 70%. Thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp, chuyên ôn kỹ thuật chiếm 15%; thanh niên tốt nhghiệp THPT chiếm 23,1%; các thanh niên còn lại đều có trình độ từ lớp 9 trở lên; thanh niên có sức khỏe loại II chiếm 38,7%, còn lại là sức khỏe loại III.

Hiện nay, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thành phố và các phường, xã đang trong giai đoạn hoàn tất hồ sơ đối với thanh niên trúng tuyển. Cùng với đó, tích cực chuẩn bị các mặt công tác sẵn sàng cho ngày hội tòng quân. Với kinh nghiệm tích lũy được từ những năm trước đây, cùng với quá trình chuẩn bị các mặt công tác một cách chu đáo, chặt chẽ và nghiêm túc, tin rằng, ngày 20/2/2019 tới đây, 165 thanh niên tiêu biểu này sẽ đại diện cho hơn 8.200 thanh niên trên địa bàn thành phố Long xuyên lên đường thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của mình đối với quê hương, Đất nước. Đồng thời, với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự động viên của gia đình, người thân, bạn bè, các em sẽ sớm hòa nhập vào môi trường quân đội, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; viết tiếp truyền thống tự hào của Cha Anh trong suốt tiến trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng là thế hệ trẻ quê hương chủ tịch Tôn Đức Thắng anh hùng./.

Ngọc Diễm
  

các tin khác