Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang được biểu dương khen thưởng tại hội nghị tổng kết thực hiện Quyết định 49 của Chính phủ về chi trả chính sách cho dân công hỏa tuyến

Ngày đăng: 26/09/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng 25-9, Ban chỉ đạo 24 Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến.Tại điểm cầu An Giang, thành viên ban chỉ đạo 24 tỉnh và đại diện ban chỉ đạo 24 các huyện, thị xã, thành phố cùng tham dự.

Responsive image
 

Theo báo cáo chung tại hội nghị, sau 4 năm triển khai, tính đến hết tháng 8-2019, các đơn vị, địa phương trong cả nước đã xét duyệt, thẩm định, ra quyết định hưởng chế độ trợ cấp một lần và cấp giấy chứng nhận trên 1,7 triệu đối tượng, với số tiền chi trả gần 2.500 tỷ đồng; thực hiện chế độ Bảo hiểm y tế cho 210.955 người và giải quyết chế độ trợ cấp mai táng phí đối với 19.219 đối tượng đã từ trần sau ngày 1-1-2016.

Đối với tỉnh An Giang, Ban chỉ đạo 24 Bộ Quốc phòng ghi nhận và biểu dương với những giải pháp đồng bộ, lồng ghép đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cụ thể cho các đối tượng dân công hỏa tuyến đều được kê khai và công nhận hưởng chính sách đúng theo quy định. Đến nay đã báo cáo về Quân khu 13.537 hồ sơ, đạt 155,96% so với số lượng khảo sát ban đầu. Kết quả đã có 11.506 đối tượng được nhận quyết định hưởng chế độ trợ cấp. Tổng số kinh phí chi trả trợ cấp một lần theo các quyết định trên 23 tỷ đồng; số đối tượng đã được cấp thẻ bảo hiểm y tế 5.322 đối tượng. số từ trần đã được giải quyết mai táng phí: 308 trường hợp.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Chỉ đạo 24 của Bộ Quốc phòng đề nghị các đơn vị, địa phương trong toàn quốc cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện, tập trung giải quyết các trường hợp đã có hồ sơ ở các cấp; tiếp tục chỉ đạo rà soát các đối tượng còn tồn sót ở các địa phương; hướng dẫn đối tượng kê khai lập hồ sơ để xem xét giải quyết theo quy định; phấn đấu hoàn thành việc thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến, không để kéo dài...

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã quyết định tặng bằng khen cho 50 tập thể và 50 cá nhân vì những thành tích xuất sắc trong thực hiện Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ. Bộ CHQS tỉnh An Giang có 1 cá nhân thuộc Ban chỉ đạo 24 tỉnh được khen thưởng trong dịp này./.

Văn Tranh

các tin khác