Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hội Chữ thập đỏ An Giang hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Ngày đăng: 03/08/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 31/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến lần thứ IV, giai đoạn 2015 – 2020. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Về phía tỉnh An Giang có ông Lê Khánh Hội, Phó Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy; bà Trần Thị Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh cùng các đại biểu đại diện cho Hội Chữ thập đỏ 11 huyện, thị thành phố.

Responsive image
 

Phát biểu khai mạc, ông Huỳnh Thanh Ngọc - Phó Chủ tịch phụ trách Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhấn mạnh Hội nghị thi đua điển hình tiên tiến Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang diễn ra trong không khí toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, đây cũng là sự kiện nhằm đánh giá, khen thưởng phong trào thi đua, đồng thời nhân rộng các mô hình tiêu biểu, qua đó cũng phát động phong trào thi đua làm công tác nhân đạo của Chữ thập đỏ An Giang giai đoạn 2020-2025.

Thông qua phong trào “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, toàn tỉnh đã trợ giúp cho 9.415 địa chỉ nhân đạo với tổng trị giá hơn 10, 5 tỷ đồng, trong đó các cá nhân có cách làm hay như Chữ thập đỏ huyện Phú Tân, Châu Phú, Tịnh Biên, Châu Thành, Chợ Mới và Chữ thập đỏ Long Xuyên. Các cấp Hội cũng vận động quyên góp lo Tết vì người nghèo, người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam với tổng trị giá trên 88 tỷ đồng, các đơn vị thực hiện tốt phong trào này là Long Xuyên, Tịnh Biên, Phú Tân, Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ mồ côi Tp Châu Đốc, Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ mồ côi Tp Long Xuyên. 5 năm qua Hội Chữ thập đỏ các cấp cũng cất mới trên 1.875 căn nhà Chữ thập đỏ, sửa chữa hơn 1.214 căn nhà khác bị hư hỏng tiêu biểu trong phong trào này là CTĐ Chợ Mới, Phú Tân, Châu Thành, Châu Phú, ngoài ra Chữ thập đỏ nhiều địa phương còn tham gia cất cầu, đắp đường giao thông nông thôn với giá trị thực hiện trên 75 tỷ đồng; tương trợ đồng bào gặp khó khăn cho hàng trăm lượt hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh vươn lên ổn định cuộc sống. Chương trình Ngân hàng bò và hỗ trợ sinh kế cũng hỗ trợ sinh kế lâu dài cho người dân được 885 triệu đồng. Được Hội Chữ thập đỏ Thụy Sỹ tài trợ, các đối tượng người già cô đơn, trẻ em cơ nhỡ được quan tâm chăm lo tốt hơn. Toàn tỉnh có 123 Phòng khám nhân đạo khám chữa bệnh miễn phí bằng phương pháp không dùng thuốc, chăm lo ăn ở cho người bệnh; hoạt động bếp ăn tình thương trong bệnh viên cũng hoạt động phát huy tác dụng; công tác hiến máu tình nguyện cũng có nhiều kết quả đáng kể; xe chuyển bệnh miễn phí đã cứu sống kịp thời nhiều người bệnh nguy kịch.

5 năm qua có 403 người nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Chữ thập đỏ, 126 tập thể, 257 cá nhân nhận bằng khen của TW Hội; 64 tập thể, 348 cá nhân được Bằng khen của UBND tỉnh; 145 tập thể, 469 cá nhân được giấy khen tỉnh hội. Đây là những gương sáng về việc làm nhân đạo, đáng là niềm tự hào của Chữ thập đỏ An Giang.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe 2 báo cáo tham luận thành tích hoạt động cũng như kinh nghiệm về hoạt động phục vụ bệnh nhân nghèo của Cơ sơ nhân đạo xã hội Bệnh viện tỉnh; tham luận của Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em mồ côi TP Châu Đốc về cách chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu mồ côi nên người, cũng như đẩy mạnh công tác vận động để đạt mục tiêu xã hội hóa của Trung tâm giai đoạn 2015-2020.

Nhân hội nghị, Trung ương Chữ thập đỏ Việt Nam đã khen thưởng cho 8 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của Hội Chữ thập đỏ An Giang; UBND tỉnh tặng bằng khen kèm log cho 8 tập thể và 8 cá nhân tiêu biểu về công tác nhân đạo giai đoạn 2015-2020; Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang tặng giấy khen cho 13 tập thể, 39 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ giai đoạn 2015-2020; 

Hội nghị cũng thống nhất chọn 3 đại biểu tham dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc Chữ thập đỏ Việt Nam tại Thủ đô Hà Nội và phát động phong trào thi đua Chữ thập đỏ An Giang trong giai đoạn mới./.

Bảo Phong