Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tri Tôn hiện có 232 mô hình dân vận khéo và dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng: 05/01/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 3/1/2019, Huyện ủy Tri Tôn tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận của Đảng, phong trào thi đua “Dân vận khéo” và “Dân vận khéo trong xây dựng NTM” năm 2018. Dự hội nghị có ông Trương Trung Lập, Phó Ban dân vận Tỉnh ủy, ông Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Bí thư huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, xã thị trấn; các tập thể, cá nhân được khen thưởng…

Responsive image
Năm 2018 tình hình thực hiện công tác dân vận trên địa bàn huyện Tri Tôn  có nhiều chuyển biến tích cực. Các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể, các ngành, các đơn vị lực lượng vũ trang phối hợp làm tốt công tác dân vận, như: Phát động các phong trào thi đua, tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, nắm bắt tình hình nhân dân và dư luận xã hội, thông tin kịp thời đến cấp ủy; qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân đối với công tác dân vận trong tình hình mới, nâng cao vai trò và trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác quần chúng; góp phần đảm bảo an ninh trật tự của huyệnvà củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

  Phong trào thi đua “ dân vận khéo”  và “ dân vận khéo trong xây dựng NTM”, toàn huyện Tri Tôn có 25 đơn vị đã đăng ký với 232 mô hình. Trong đó có 115 mô hình tập thể, 117 mô hình cá nhân trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh. Riêng trên lĩnh vực kinh tế đã vận động nhân dân đóng góp trên 34 tỷ đồng  và hơn 1.000 ngày công lao động, cất mới và sữa chữa 13 cây cầu; xây dựng trên 38km đường giao thông nông thôn. Ngoài ra công ty TNHH MTV khai thác và chế biến đá An Giang đóng góp vào lĩnh vực văn hóa xã hội trên 15 tỷ đồng, cất mới và sữa chữa 162 căn nhà, cấp 32.675 phần quà cho hộ nghèo… . Các mô hình “Dân vận khéo” và “ dân vận khéo trong xây dựng NTM”, đã phát huy tính thực tiễn, đạt hiệu quả cao, góp phần nâng cao ý thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương. Qua đó, cải thiện và nâng cao chất lượng sống của người dân trong huyện Tri tôn, được cụ thể hóa bằng các mô hình: Giữ gìn vệ sinh môi trường, bỏ rác đúng nơi quy định, tạo thêm nhiều vườn cây xanh…; các mô hình an ninh đảm bảo an toàn cho người dân. Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh của huyện nhà.

  Dịp này, có 12 tập thể và 32 cá nhân được tặng giấy khen của UBND huyện Tri Tôn và 1 tập thể và 5 cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh An Giang có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân vận và trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” và “ dân vận khéo trong xây dựng NTM” năm 2018./.

Cẩm Vân