Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Châu Thành: Khánh thành cầu Mương Miễu - 620 Châu Thới tại xã Cần Đăng - Vĩnh Hanh

Ngày đăng: 22/09/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 22-9, Đảng bộ và Nhân dân 2 xã Cần Đăng và Vĩnh Hanh long trọng tổ chức Lễ Khánh thành cầu Mương Miễu – 620 Châu Thới. Đến dự lễ khánh thành có các đồng chí Hồ Văn Răng, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Trần Minh Nhựt, Giám Sở Tài Chính; đồng chí Phan Trương, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh.

Responsive image
 

Cầu Mương Miễu - Châu Thới 620, thuộc ấp Vĩnh Hòa B, xã Cần Đăng và ấp Vĩnh Thới, xã vĩnh Hanh nằm trên tuyến đường liên xã giữa Vĩnh Hanh và cần Đăng. Đây là một trong những cầu trung tâm để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Cầu được xây dựng vào năm 2011, đến nay ván sử dụng cầu đã xuống cấp và hư hỏng, đồng thời không đảm bảo được tải trọng giao thương hàng hóa của người dân trong khu vực. Chính vì vậy, việc nâng cấp, xây dựng cầu mới nhằm đảm bảo an toàn, chất lượng, khang trang hơn là niềm ao ước to lớn của Nhân dân 2 xã. Cầu Mương Miễu - Châu thới 620 mới với kết cấu cầu bê tông cốt thép, chiều ngang 5m, dài 36m, tải trọng 08 tấn. Tổng kinh phí theo dự toán thiết kế 4.857.275.000 đồng. Chi phí xây dựng thực tế là 2.725.354.000 đồng trong đó nguồn ngân sách của huyện hỗ trợ 971.000.000 đồng, Công ty Châu Thới 620 hỗ trợ 1.523.536.000 đồng; 02 xã vận động từ nguồn vận động xã hội hóa nhiều tổ chức, cá nhân khác trong ngoài xã là 230.818.000 đồng. Trong đó, có sự đóng góp của Đội thi công tự nguyện chú Tư Sang, chú Tư Sang trực tiếp chỉ đạo thi công góp phần làm giảm chi phí so với dự toán thiết kế ban đầu trên 2 tỷ đồng, cùng với 800 ngày công lao động của bà nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Trường Huấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện khẳng định: Đây là một công trình có ý nghĩa đặc biệt, thể hiện sự quan tâm của Huyện ủy, Uỷ ban nhân dân huyện Châu Thành và sự tham gia đóng góp của Nhân dân trong xây dựng hệ thống giao thông nông thôn góp phần làm cho quê hương 2 xã Cần Đăng và Vĩnh Hanh nói riêng sớm thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia  xây dựng Nông thôn mới và chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp. Đồng chí Hồ Trường Huấn kêu gọi nghĩa cử cao đẹp, mang giá trị nhân văn sâu sắc của các tổ chức, cá nhân và bà con nhân dân trong và ngoài huyện cùng chung tay với chính quyền địa phương đóng góp sức người, sức của để xây dựng ngày càng nhiều cây cầu nông thôn để bà con nhân dân và các em học sinh đi lại thuận tiện.

Responsive image
 

Dip này, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích trong vận động, đóng góp xây dựng cầu Mương Miễu;  Ủy ban nhân dân huyện tặng Giấy khen cho 30 cá nhân có thành tích trong công tác xã hội từ thiện trên đại bàn huyện Châu Thành./.

Trường Giang