Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Làm việc với đại diện Công ty Narai - Hàn Quốc về việc tìm kiếm khả năng đầu tư sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Ngày đăng: 11/03/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 11/3/2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An đã có buổi làm việc với đại diện Công ty Narai - Hàn Quốc tại Việt Nam về việc tìm kiếm khả năng đầu tư sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại An Giang. Tham dự có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công Thương và bà Hoàng Thị Việt Hà - Đại diện Công ty Narai - Hàn Quốc tại Việt Nam.

Mục tiêu của Công ty là thuê đất triển khai dự án, với diện tích từ 50 – 100ha để triển khai trồng xoài theo quy trình 100% hữu cơ với số vốn đầu tư ban đầu là 20 tỷ VND, số vốn đầu tư dự kiến tăng theo giai đoạn, triển khai trong 30 -50 năm. Trong đó, 03 năm đầu, với 03ha để trồng thử nghiệm, sau đó sẽ mở rộng diện tích trồng, tiến tới xây dựng nhà máy chế biến nước ép xoài, xoài sấy; xuất khẩu xoài và xây dựng công viên sinh thái nông  nghiệp hữu cơ (Theme park) để chuyển giao công nghệ, phát triển du lịch sinh thái trải nghiệm với nông nghiệp hữu cơ. Việc thực hiện dự án còn góp phần sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực địa phương.

Công ty cổ phần nông nghiệp hữu cơ Narai – hàn Quốc là doanh nghiệp có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ với quy trình trồng trọt 100% không sử dụng phân bón, thuốc hóa học. Hiện nay, Công ty đang ứng dụng quy trình sản xuất nông nghiệp hữu cơ trong việc trồng các loại cây như cải thảo, táo, lê, đào, bắp tại tỉnh Kyongsangbuk-do, Hàn Quốc. Đồng thời, cũng sở hữu một nhà máy chế biến ép nước trái cây từ đào, táo, lê từ các sản phẩm 100% hữu cơ. Toàn bộ các sản phẩm của Công ty hiện đang được tiêu thụ tại các trung tâm mua sắm cao cấp của tập đoàn Huyndai, Lotte tại Hàn Quốc.

Qua buổi làm việc và thảo luận, các Sở, ngành với tinh thần ủng hộ Công ty nước ngoài đầu tư tại tỉnh An Giang. Tuy nhiên, Công ty cần làm rõ hơn phương án đầu tư tại tỉnh An Giang, trong đó, cần cụ thể phương án khả thi khi hợp tác với người dân tại địa phương (như hình thức ký kết hợp đồng, liên kết trồng thu mua sản phẩm với người dân,…). Bên cạnh đó, Công ty nên cân nhắc vị trí đất cần thuê để dự án mang lại hiệu quả kinh tế./.

                                                                                            DQ

các tin khác