Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư khảo sát tình hình phòng chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn huyện Tri Tôn

Ngày đăng: 06/03/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng nay 6/3, Đoàn công tác tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư làm Trưởng Đoàn, đã đến khảo sát tình hình phòng chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn huyện Tri Tôn.

Responsive image
 

Tại các xã Núi Tô, Châu Lăng và Vĩnh Gia, Đoàn công tác đã khảo sát thực tế tình hình vịt chạy đồng; tìm hiểu công tác tiêm phòng. Toàn huyện Tri Tôn hiện có tổng đàn gia cầm 393.840 con, trong đó đàn vịt chạy đồng là 366.840 con. Tổng số gia cầm được tiêm phòng trên địa bàn huyện là 349.900 con, đạt tỷ lệ 88%. Trong đó, đối với vịt chạy đồng 345.400 con, tỷ lệ 94%. 

Responsive image
 

Qua khảo sát, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư đánh giá cao sự nỗ lực của ngành và địa phương đối với công tác quản lý, theo dõi tình hình đàn gia cầm trên địa bàn huyện. Đặc biệt, thực hiện tốt việc bám sát các đàn vịt chạy đồng từ các nơi khác đến, với tỷ lệ tiêm phòng đạt kế hoạch. Tuy nhiên, do đây là địa phương có đường biên giới tiếp giáp nước bạn Campuchia, khả năng xảy ra dịch cao, nên ngành Thú y và địa phương cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh; phân công cán bộ thú y xã theo dõi sát tình hình đàn gia cầm tại đại phương cũng như các đàn vịt chạy đồng từ nơi khác đến. Trong trường hợp có nghi vấn, cần lấy mẫu giám sát chủ động virus cúm gia cầm để kịp thời cảnh báo và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tăng cường giám sát và phát hiện sớm các ổ dịch cúm gia cầm; đồng thời thực hiện nghiêm việc tiêm phòng các đàn gia cầm từ nơi khác đến./.

                                                           Hà Ngân

các tin khác