Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Chọn 50 hợp tác xã nông nghiệp để liên kết với Tập đoàn Lộc Trời

Ngày đăng: 23/03/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư vừa thống nhất đề xuất của Tập đoàn Lộc Trời thực hiện dự án phát triển hợp tác xã nông nghiệp (HTX NN) trên địa bàn tỉnh, trong đó Tập đoàn Lộc Trời hỗ trợ về vốn, kỹ thuật và năng lực cho các HTX NN.

Responsive image

Máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật của Tập đoàn Lộc Trời, ứng dụng công nghệ cao vào canh tác nông nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất cho bà con nông dân

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Tập đoàn Lộc Trời khảo sát và lựa chọn 50 HTX NN để liên kết với Tập đoàn Lộc Trời ngay trong năm 2020 (có thể mở rộng đối tượng là xoài, cá tra…). Hai hình thức lựa chọn HTX NN để triển khai trên cơ sở 150 Tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp hiện có hoặc chọn các vùng sản xuất nông nghiệp có tiềm năng để phát triển thành các hợp tác xã, đáp ứng nhu cầu của Tập đoàn Lộc Trời. Chính sách hỗ trợ thực hiện liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản theo quy định. Tỉnh sẽ hỗ trợ 100% chi phí xây dựng thương hiệu gạo và chi phí chỉ dẫn địa lý cho 50 HTX NN có tham gia với Tập đoàn Lộc Trời.

Dự án phát triển HTX NN được thực hiện cùng với Đề án xây dựng và phát triển thương hiệu gạo tỉnh./.

Hạnh Châu

các tin khác