Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Chương trình “Nhịp cầu nhà nông” tại huyện Chợ Mới

Ngày đăng: 07/07/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 7/7/2020, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp với Hội Nông dân tỉnh An Giang tổ chức Chương trình “Nhịp cầu nhà nông” tại huyện Chợ Mới.

Responsive image
 

Đây là diễn đàn khuyến nông nhằm liên kết một cách có hiệu quả nhất giữa bà con nông dân với các nhà khoa học, quản lý, nhà doanh nghiệp giúp nông dân được giao lưu, học tập, trao đổi thông tin, kinh nghiệm sản xuất, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào phục vụ sản xuất. Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia: Phó Giáo sư Tiến sỹ Mai Thành Phụng- Nguyên Trưởng Bộ phận thường trực Nam Bộ, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Phó Chủ tịch Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam; Phó Giáo sư Tiến sỹ Trần Văn Hai- Giảng viên cao cấp Khoa Nông nghiệp Trường Đại học Cần Thơ; Tiến sỹ Nguyễn Văn Bắc- Phó Trưởng Phòng Thường trực tại Nam Bộ, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; Tiến sỹ Phan Phương Loan- Phó Trưởng Khoa Nông nghiệp- Tài nguyên thiên nhiên, Trường Đại học An Giang.

Responsive image
 

Trong khuôn khổ của Chương trình, các chủ đề trao đổi trực tiếp xoay quanh các lĩnh vực về tư vấn hướng dẫn cho nông dân về sản xuất nông nghiệp bao gồm: trồng trọt, chăn nuôi, thú y, bảo vệ thực vật, thủy sản, sử dụng phân bón,... Các chuyên gia và bà con nông dân đã thảo luận trong không khí sôi nổi với rất nhiều câu hỏi được đặt ra và được các chuyên gia đã giải đáp những thắc mắc của bà con quan tâm, chủ yếu là: Một số bệnh hại trên cây lúa và biện pháp phòng trừ; Các loại bệnh hại rau do nấm trong đất; Các loại sâu bệnh gây hại trên cây xoài, biện pháp phòng trừ; Cách xử lý nước thải trong nuôi lươn,... Cũng tại đây, các chuyên gia còn giới thiệu các quy trình kỹ thuật trồng rau an toàn, đảm bảo, sử dụng hiệu quả thuốc bảo vệ thực vật thân thiện với môi trường, giới thiệu và hướng dẫn những nghề mới có hiệu quả kinh tế cao phù hợp với đặc điểm sản xuất nông nghiệp tại địa phương./.

Hải Đăng 

các tin khác