Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Trả lời kiến nghị của cử tri về việc chính sách hỗ trợ vốn vay và tạo việc làm

16/11/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Nội dung thứ nhất, cử tri xã Long Điền A, huyện Chợ Mới phản ảnh và kiến nghị: Đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng kinh tế đời sống nhiều đối tượng thành phần xã hội trong đó có hộ buôn bán nhỏ gặp nhiều khó khăn. Đề nghị ngành Ngân hàng chính sách xã hội có hỗ trợ vốn để họ sớm vượt qua khó khăn.
Trả lời:

Ngày 04/5/2020 UBND tỉnh An Giang đã ban hành Kế hoạch số 229/KH-UBND về triển khai Nghị Quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh An Giang; trong đó, có chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động.

Bên cạnh đó, thực hiện Nghị quyết số 04/2019/NQ-HĐND ngày 27/5/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang thống nhất chủ trương “ủy thác nguồn vốn ngân sách cấp tỉnh cho Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh An Giang để cho vay Chương trình hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm mỗi năm ít nhất 20 tỷ đồng” (trong 2 năm 2019 và 2020), Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Sở Tài chính và Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tham mưu UBND tỉnh ủy thác nguồn vốn ngân sách tỉnh cho Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh nhằm giúp người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh tiếp cận được nguồn vốn vay để tự tạo việc làm, mở rộng sản xuất, kinh doanh. 
 
Nội dung thứ hai, cử tri xã Vĩnh Lợi, huyện Châu Thành phản ảnh Hiện nay do ảnh hưởng tình hình dịch Covid-19, một số công ty ở Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh… cho công nhân nghỉ việc nhưng đến thời điểm này một số công ty chưa nhận người lao động trở lại làm việc, từ đó dẫn đến tình trạng người dân mất việc làm và trở về địa phương. Đề nghị các ngành chức năng tạo điều kiện cho người dân làm việc tại các công ty ở khu công nghiệp Bình Hòa để có thu nhập và ổn định cuộc sống.

Trả lời:

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước cơ bản đã kiểm soát được, nên các hoạt động giao dịch việc làm được thực hiện trở lại. Hàng tháng, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh (địa chỉ: 77 Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) tổ chức Phiên giao dịch việc làm định kỳ vào ngày 10 tây,... vì vậy, người lao động đến Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh tham gia Phiên giao dịch việc làm để đăng ký tìm việc và phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp. 

Đồng thời, người lao động có thể truy cập website của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tại địa chỉ http://ttvlangiang.gov.vn để đăng ký tìm việc làm./.

Theo báo cáo số 669/BC-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh ngày 29/10/2020 trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp lần thứ 15 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX.
 
Vũ Hùng
các tin khác