Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Trả lời kiến nghị của cử tri về các giải pháp hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trong tình hình ảnh hưởng của dịch Covid-19

16/11/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Theo đó, cử tri các xã Tấn Mỹ, Nhơn Mỹ, Kiến Thành (huyện Chợ Mới) có phản ảnh và kiến nghị nội dung: Tình hình sản xuất nông nghiệp giá cả không ổn định, đầu ra gặp nhiều khó khăn nhất là trong tình hình dịch Covid-19 hiện nay đề nghị Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương có chính sách hỗ trợ người dân.

Theo báo cáo số 639/BC-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh ngày 20/10/2020 tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp lần thứ 15 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, ý kiến này được trả lời như sau:

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra từ những tháng đầu năm 2020, Sở Công Thương phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị liên quan nắm thông tin, đánh giá tình hình dịch bệnh ảnh hưởng như thế nào đối với sản xuất và tiêu thụ sản phẩm (đặc biệt là sản phẩm nông nghiệp) của tỉnh. Qua đó, đã triển khai nhiều hoạt động như:

Phối hợp chặt chẽ với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong công tác xây dựng, gắn kết các doanh nghiệp thương mại (nội địa và xuất nhập khẩu) với Hợp tác xã và Tổ hợp tác nông nghiệp thực hiện các chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ đối với các sản phẩm chủ lực (nông, thủy sản), sản phẩm tiềm năng và các sản phẩm OCOP của tỉnh.

Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tập huấn định hướng thị trường xuất khẩu nông thuỷ sản tỉnh An Giang, Hội thảo về Giải pháp tìm kiếm thị trường và đẩy mạnh xuất khẩu hàng hoá tỉnh An Giang,...trong đó chú trọng vào mặt hàng gạo, thủy sản và trái cây. Thường xuyên thông tin đến các Doanh nghiệp, địa phương về nhu cầu thị trường, chính sách,.. để có kế hoạch sản xuất kinh doanh phù hợp.

Do tác động của dịch Covid-19, các hoạt động xúc tiến thương mại truyền thống bị ảnh hưởng mạnh nhất là hội chợ, triển lãm quốc tế lớn về nông sản, thực phẩm, thủy hải sản, dệt may, da giày... các sự kiện thương mại quốc tế lớn tại Việt Nam và hàng đầu tại các khu vực đều không thể tổ chức được. Trước khó khăn của ngành thủy sản, Sở Công Thương cũng đã chủ động thông tin các thị trường tiềm năng mà sản phẩm gạo và thủy sản của An Giang có thể xâm nhập đến các Doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu thủy sản và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư của tỉnh để biết và nghiên cứu đưa vào Kế hoạch, xúc tiến của đơn vị.

Trong thời gian tới, để hỗ trợ đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh, Sở Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan tăng cường thực hiện các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của tỉnh. Tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình hoạt động xuất nhập hàng hóa tại các cửa khẩu của tỉnh và các cửa khẩu phía Bắc để kịp thời thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp khi cần.

Theo báo cáo số 639/BC-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh ngày 20/10/2020 tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp lần thứ 15 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Vũ Hùng
các tin khác