Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

TP. Long Xuyên: Nhận Cờ Chính phủ về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua

24/06/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng 23-6, UBND TP. Long Xuyên long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần VI (2015-2020). Đây là Đại hội thi đua được Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh chọn làm Đại hội điểm của cấp huyện.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tham dự và phát biểu chỉ đạo. Dịp này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. Long Xuyên được Chính phủ trao tặng cờ thi đua và nhiều tập thể, cá nhân được UBND thành phố khen thưởng.

Responsive image

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao Cờ chính phủ cho lãnh đạo TP. Long Xuyên

Responsive image

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Long Xuyên Phạm Thành Thái trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Trong 5 năm qua, các phong trào thi đua yêu nước có bước phát triển rõ nét cả về bề rộng và chiều sâu, góp phần quan trọng hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội lần thứ XI Đảng bộ TP. Long Xuyên lần thứ XI đã đề ra. Nhiều phong trào thi đua có sức lan tỏa mạnh mẽ như: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” vận động nhân dân tham gia thực hiện các công trình xã hội hóa theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm như: cầu đường bê tông, nhựa hóa đường giao thông nông thôn, hệ thống đèn chiếu sáng, lắp đặt camera an ninh… thu hút được những tập thể, cá nhân trong và ngoài địa phương tham gia nên đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên, khoảng cách chênh lệch giữa thành thị và nông thôn được thu hẹp, thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn năm 2019 đạt 53,87 triệu đồng/năm, tăng gần 39 triệu đồng so năm 2010; “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa”; “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi” hay “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” được nhân dân hưởng ứng tích cực, cụ thể: Đã vận động cất mới, sửa chữa 762 căn nhà đại đoàn kết và 221 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách; đã xây dựng 13 khu dân cư với 292 căn nhà đại đoàn kết và 1 khu dân cư tập trung 11 căn nhà tình nghĩa để hỗ trợ cho gia đình chính sách và hộ nghèo không có đất ở, tổng trị giá gần 60 tỷ đồng…

Responsive image

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu chỉ đạo

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình biểu dương những kết quả từ phong trào thi đua yêu nước trong thời gian qua và cần tiếp tục nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng và các phong trào thi đua yêu nước như lởi Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước là thi đua”; phong trào thi đua cần có mục tiêu thiết thực, cụ thể gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng tổ chức, đơn vị, địa bàn; cần chú trọng tăng cường, kiện toàn và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chuyên trách công tách thi đua khen thưởng./.

Nguyễn Hưng 

 

các tin khác