Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư làm việc với huyện Châu Phú về các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

06/08/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Chiều ngày 05/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư có buổi làm việc với UBND huyện Châu Phú về các dự án đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
Responsive image
 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư cho rằng, đối với các vùng chuyên canh nhãn đã đầu tư hạ tầng đồng bộ, thuận lợi cho sự phát triển theo quy hoạch của vùng. Địa phương và ngành chuyên môn cần gắn người dân với doanh nghiệp để đảm bảo đầu ra cho sản phẩm. Vùng nhãn 400 hecta sắp được triển khai tại xã Ô Long Vĩ cần tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp thực hiện vùng mẫu và chuyển giao công nghệ sau khi thí điểm thành công. Ngành chuyên môn có liên quan cần theo dõi, nghiên cứu để cây nhãn thích hợp với điều kiện, thổ nhưỡng nhằm quy hoạch thành vùng chuyên canh để phát triển lâu dài, hiệu quả. Đối với đề án cá tra 3 cấp, đã có 2 đơn vị doanh nghiệp tham gia đầu tư trọn gói. Tuy nhiên, cần có sự tham gia của người dân nhằm tạo chuỗi liên kết trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư đề nghị, huyện Châu Phú cần tiếp tục thu hút các dự án nông nghiệp công nghệ cao đầu tư trên địa bàn huyện nhằm đảm bảo cho sự phát triển của địa phương, đồng thời hài hòa lợi ích của người dân trong thời gian tới.

Responsive image
 

Trước đó, đoàn cũng đã có chuyến khảo sát khu đất mà nhà đầu tư dự kiến triển khai đầu tư dự án trồng nhãn Phát Tài ứng dụng công nghệ cao tại xã Ô Long Vĩ với quy mô 400 hecta và dự án nuôi cá tra ứng dụng công nghệ cao Nam Việt - Bình Phú, huyện Châu Phú./.

Chí Nghĩa
các tin khác