Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh hoàn thành tiếp xúc với bà con cử tri trên địa bàn huyện Tri Tôn báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 10

26/11/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang vừa hoàn thành tiếp xúc với bà con cử tri trên địa bàn huyện Tri Tôn để báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 10, Quốc hội khóa XIV và tình hình tình hình hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp vừa qua.
Responsive image
 

Tại buổi tiếp xúc, ý kiến cử tri lo lắng tình hình mua bán, sử dụng ma túy ngày càng nhiều, cử tri đề nghị xử lý nghiêm những người sử dụng ma túy, áp dụng và nâng mức phạt để răn đe đối tượng; quy định cụ thể trong công tác tiếp nhận người sử dụng ma túy để đảm bảo thống nhất trong thực hiện; đề nghị tăng thời gian tạm giữ đối tượng nghi vấn sử dụng ma túy để kiểm tra, xét nghiệm có kết quả chính xác để xử lý; có cơ chế cho tư nhân đầu tư thành lập trại cai nghiện tư nhân để giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước.

Đề nghị Quốc hội xem xét đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ góp phần thúc đẩy huyện Tri Tôn phát triển kinh tế gắn với đảm bảo an ninh quốc phòng tuyến biên giới.

Một số ý kiến cử tri cũng đề nghị cần tập trung chính sách, nâng mức hỗ trợ để hộ nghèo thoát nghèo bền vững; việc thay đổi nội dung chương trình sách giáo khoa lớp 01 hiện nay gây rất nhiều khó khăn cho việc giảng dạy và việc học tập của học sinh. Đề nghị cần nghiên cứu nội dung, câu chuyện gắn với tính dân gian cũng như lịch sử của dân tộc Việt Nam và có chỉ đạo thống nhất sử dụng một loại sách trong giảng dạy để tránh lãng phí tiền của.

 
Trong việc thực hiện Luật phòng chống thuốc lá, rượu bia,... trong thực tiễn gặp nhiều khó khăn: ai xử phạt, xử phạt như thế nào? Nếu để Luật đi vào thực tiễn thì cần có giải pháp như thế nào đối với nhà sản xuất? Đề nghị khi ban hành luật cần phải xem xét gắn với thực tiễn và gắn liền với việc ban hành các văn bản dưới luật mang tính cụ thể để triến khai thực hiện ngay./.

       Vũ Hùng 

các tin khác