Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Đẩy mạnh tiêu thụ nội địa sản phẩm cá tra

07/08/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng nay ngày 07/8, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cùng đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đến thăm và làm việc với Tập đoàn Nam Việt nhằm kết nối để đưa sản phẩm cá tra ra thị trường miền Bắc. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư cùng lãnh đạo các đơn vị có liên quan.
Responsive image
 

Báo cáo cho thấy, tổng diện tích nuôi cá tra của Tập đoàn Nam Việt là 1.100 hecta, cung ứng ra thị trường 200.000 tấn cá thịt/năm. Riêng dự án nuôi trồng thủy sản ứng dụng công nghệ cao Nam Việt - Bình Phú ở huyện Châu Phú với quy mô 600 hecta đã đi vào hoạt động và có sản phẩm ra thị trường được xem là hình mẫu của nông nghiệp hiện đại, đảm bảo sản phẩm chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước cũng như xuất khẩu. Hiện tại, Tập đoàn Nam Việt đã liên kết với 5 nhà phân phối sản phẩm cá tra tại thị trường miền Bắc. Mỗi tháng, Tập đoàn cung ứng cho các đơn vị này từ 15 - 30 container, mỗi container là 25 tấn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư cho rằng, tỉnh đã gửi văn bản đến các địa phương có sự phát triển của các khu công nghiệp, trường học và quân đội nhằm liên kết tiêu thụ sản phẩm cá tra trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư nhận định, thị trường châu Âu đang dần hồi phục nên tỉnh cũng đang hỗ trợ doanh nghiệp xúc tiến kết nối lại thị trường này để đẩy mạnh xuất khẩu cá tra trong thời gian tiếp theo, đặc biệt là thị trường Nga. Đồng thời, kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ để các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh cá tra trên địa bàn tỉnh kết nối được nhiều hơn với thị trường miền Bắc.

Responsive image
 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến ghi nhận những kiến nghị của Tập đoàn Nam Việt trong việc đẩy mạnh tuyên truyền để thị trường trong nước tiếp cận được với sản phẩm cá tra chất lượng cao. Đồng thời cho rằng, việc kết nối cung ứng sản phẩm ra thị trường miền Bắc thời gian qua ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực. Do vậy, để sản phẩm cá tra thật sự đến với tay người tiêu dùng trong nước rộng rãi hơn nữa, các doanh nghiệp kinh doanh cá tra cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong quá trình sản xuất, nhằm giảm giá thành, nâng cao giá trị sản phẩm và xây dựng thành chuỗi liên kết đối với sản phẩm chủ lực này của Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có An Giang trong thời gian tới./.

Chí Nghĩa

các tin khác