Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu tăng cường rà soát các đối tượng đi về từ vùng dịch

07/08/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp, đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng ở nhiều địa phương, phần lớn nguyên nhân xuất phát từ các trường hợp trở về từ vùng dịch (thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam).

Trước tình hình trên, sáng ngày 07/8, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình vừa ký công văn số 826/UBND-KGVX, tăng cường rà soát các đối tượng đi về từ vùng dịch.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các huyện, thi xã, thành phố thực hiện nghiêm, khẩn trương, tập trung tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh theo tinh thần công văn số 782/UBND-KGVX ngày 24/7/2020, số 878/UBND-KGVX ngày 28/7/2020, số 793/UBND-KGVX ngày 29/7/2020, số 801/UBND-KGVX ngày 31/7/2020, số 810/UBND-KGVX ngày 04/8/2020 của UBND tỉnh. 

Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và người dân tại cơ quan, đơn vị và địa phương mình quản lý phải thực hiện khai báo y tế trung thực việc đi về từ thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, nhất là các trường hợp đã từng đến “ổ dịch”, các khu vực đã bị phong tỏa, cách ly và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Nếu giấu hoặc cố tình không khai báo, khi phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định phòng, chống dịch bệnh. 

Tại đơn vị và địa phương do chủ quan, lơ là để dịch bệnh bùng phát thì Thủ trưởng các đơn vị và địa phương đó chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh. 

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo Công an địa phương, ngành Y tế, UBND xã, phường, thị trấn, các khóm, ấp, tổ dân phố, tổ tự quản tổ chức “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để rà soát chặt chẽ, nắm từng hộ gia đình có trường hợp đi về từ thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam từ ngày 01 tháng 7 năm 2020 đến nay phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và phân loại từng nhóm đối tượng để áp dụng biện pháp cách ly phù hợp, giám sát y tế, xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp tiếp xúc với người mắc bệnh, nghi ngờ lây nhiễm; theo dõi tình hình sức khỏe, khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì thông báo đơn vị y tế để được kiểm tra, xét nghiệm. 

Sở Y tế chịu trách nhiệm phối hợp với các địa phương giám sát y tế chặt chẽ và xét nghiệm đầy đủ các trường hợp nghị ngờ nhiễm bệnh trên địa bàn; tuyệt đối không được bỏ sót đối tượng có nguy cơ gây bùng phát dịch bệnh trong tỉnh. 

Yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố báo cáo kết quả rà soát về Sở Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo để tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, trước ngày 11/8/2020./.

Tải về: Công văn 826/UBND-KGVX
BBT

các tin khác