Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát và làm việc với huyện Tri Tôn

22/02/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 22/02/2021, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình, cùng các sở ngành tỉnh và UBND huyện Tri Tôn khảo sát khu vực chuẩn bị xây dựng nhà máy và trang trại bò sữa của tập đoàn TH True Milk tại xã Vĩnh Gia, khảo sát tuyến đường kênh T4, tỉnh lộ 958, 941 khu vực huyện Tri Tôn và khu du lịch Hồ Tà Pạ.
Responsive image
 

Theo báo cáo, dự kiến tập đoàn TH True Milk, dự án ban đầu đã quy hoạch 178,4 hecta đất, quy mô tổng đàn bò 10.000 con, trong đó có 5.000 con bò sữa và 1 nhà máy chế biến sữa diện tích 3 hecta; dự án được được chia làm 2 giai đoạn để hình thành và hoạt động với tổng vốn đầu tư là 2.655 tỷ đồng.

Tuyến đường kênh T4  đã được UBND tỉnh phê duyệt với chiều dài trên 3,654 km, chiều rộng nền đường 9 mét, tổng mức đầu tư 55 tỷ 661 triệu đồng, đối với tuyến đường tỉnh 958 cửa ngõ kết nối từ thị trấn Tri Tôn đến huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, tuyến đường tỉnh 941 kết nối thị trấn Tri Tôn với TP. Long Xuyên, đây là 2 cửa ngỏ quan trọng phục vụ  vận chuyển hàng hóa cho nhiều công ty, doanh nghiệp và chỉnh trang hạ tầng, giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường, để sớm công nhận đô thị thị trấn Tri Tôn mở rộng đạt loại IV. Đặc biệt gắn với tuyến đường tỉnh 941 là quy hoạch khu hành chính mới của huyện. Riêng đối với khu du lịch Hồ Tà Pạ đã quy hoạch 19 hecta, UBND huyện giao cho công ty TNHH Phú Phú Phát thực hiện.

Sau khi khảo sát thực tế và nghe  lãnh đạo UBND huyện Tri Tôn và các sở ban ngành tỉnh cho ý kiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị các sở ngành tỉnh tiếp tục hỗ trợ cho huyện Tri Tôn triển khai thực hiện các công trình đã được phê duyệt, đưa vào doanh mục đầu tư trung hạn các công trình nâng cấp tuyến đường tỉnh 958, 941 khu vực huyện Tri Tôn, khu hành chính mới huyện. Hỗ trợ doanh nghiệp sớm triển khai thực hiện dự án khu du lịch nông nghiệp và tâm linh Hồ Tà Pạ. UBND huyện Tri Tôn cần xây dựng quy hoạch kết nối các hồ thủy lợi tạo tuyến du lịch liên hoàn và phát triển thêm các sản phẩm du lịch đặc trưng. Về trang trại bò sữa của tập đoàn TH True Milk dự kiến 27/2 sẽ tổ chức lễ khởi công xây dựng./.

Châu Phong

các tin khác