Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

An Giang tuyên dương các Doanh nghiệp, Doanh nhân trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2019

02/12/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 2/12, Cục Thuế tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tuyên dương các Doanh nghiệp, Doanh nhân trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2019. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đỗ Tấn Kiết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Tiếc Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện các Sở, ban, ngành tỉnh, cùng 179 doanh nhân, doanh nghiệp đại diện cho 384 doanh nghiệp hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ thuế năm 2019.
Responsive image

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2019, hầu hết, các đơn vị huyện, thị, thành phố trong tỉnh đều đạt và vượt dự toán thu của tỉnh, của Bộ Tài chính, cụ thể: Tổng thu nội địa năm 2019 được 6.690 tỷ đồng, đạt 113% so dự toán năm của UBND tỉnh giao, đạt 115% so dự toán năm Bộ Tài chính giao, đạt 106% so với chỉ tiêu phấn đấu và bằng 115% so cùng kỳ. Nếu loại trừ tiền sử dụng đất, xổ số kiến thiết thì tổng thu là 4.330 tỷ đồng, đạt 103% so dự toán năm và bằng 109% so cùng kỳ.

Năm 2020, Cục Thuế thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, tác động tiêu cực cho kinh tế - xã hội và cuộc sống của người dân, nhưng 09 tháng đầu năm 2020 tổng thu trên địa bàn được 5.414 tỷ đồng, đạt 83% dự toán UBND tỉnh An Giang, đây là sự nỗ lực đáng trân trọng của doanh nghiệp và người nộp thuế.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND-UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhiệt liệt biểu dương người nộp thuế về sự đóng góp đầy trách nhiệm và thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế. Đồng thời, mong rằng trong năm 2021, người nộp thuế tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong sản xuất – kinh doanh, góp phần tăng trưởng kinh tế tỉnh nhà, vừa làm giàu cho doanh nghiệp, vừa đóng góp nhiều hơn nữa cho ngân sách Nhà nước.

Để hoàn thành nhiệm vụ thu, cho những năm tiếp theo đòi hỏi phải có sự nỗ lực và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, của tất cả các ngành, các cấp và đặc biệt là của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, người nộp thuế trên địa bàn. UBND tỉnh yêu cầu Cục Thuế  thực hiện một số nội dung trọng tâm là: Tiếp tục bám sát sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Bộ Tài chính và cấp uỷ, Ủy ban nhân dân các cấp để chủ động triển khai chương trình hành động thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán NSNN năm 2020; Tiếp tục chủ động phối hợp với các ngành, các cấp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế; đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hoá ngành thuế theo Chỉ thị, Nghị quyết của Chính phủ, để cung ứng dịch vụ phục vụ người nộp thuế ngày càng tốt hơn, giúp cho người nộp thuế thực hiện đúng quy định chính sách, pháp luật thuế. 

Responsive image

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại hội nghị

Dịp này, Bộ Tài chính trao tặng 21 Bằng khen, UBND tỉnh trao tặng 72 Bằng khen và Tổng cục Thuế và Cục Thuế trao tặng 291 Giấy khen cho các Doanh nghiệp, Doanh nhân đã hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ thuế, năm 2019./.

2Huỳnh Lộc

 

các tin khác