Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

An Giang tăng cường bảo đảm an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020

07/08/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại văn bản số 2873/QLCL ngày 03 tháng 8 năm 2020 về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và văn bản số 2908/BGDĐT-GDTC ngày 04 tháng 8 năm 2020 về việc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, các đơn vị liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện các nội dụng tại Văn bản số 2873/BGDĐT-QLCL và Văn bản số 2908/BGDĐT-GDTC.

Theo đó,  Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trưởng điểm thi thực hiện tốt các nhiệm vụ đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bênh cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, bao gồm:

Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh như: phun thuốc khử khuẩn, bố trí đủ nước rửa tay, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, phòng y tế, có đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế thiết yếu cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi tại các Điểm thi. 

Tuyên truyền, hướng dẫn người nhà khi đưa đón thí sinh cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không tập trung đông người xung quanh Điểm thi. Sinh hoạt với thí sinh nên đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến Điểm thi (nếu có thiết bị đo tại nhà); khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: bệnh, ho, sốt hoặc khó thở,…thí sinh phải báo ngay cho Điểm thi để được xử lý kịp thời. Sinh hoạt với cán bộ coi thi trong quá trình làm nhiệm vụ, nếu bản thân nhận thấy có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt hoặc khó thở,…hoặc phát hiện thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe phải báo ngay cho cán bộ y tế trực tại Điểm thi.

 Tất cả cán bộ coi thi, thí sinh được đo thân nhiệt vào ngày đầu tiên tập trung sinh hoạt quy chế và vào đầu các buổi thi. Trưởng điểm thi lập danh sách thí sinh có thân nhiệt trên 37,8 độ C để y tế địa phương theo dõi sức khỏe (đo lại thân nhiệt lần 2 sau khoảng thời gian thích hợp). 

Khuyến khích cán bộ coi thi, thí sinh đeo khẩu trang đến phòng thi, khi ngồi vào bàn tại phòng thi đảm bảo về khoảng cách, có thể tháo khẩu trang ra trong lúc làm bài (nhưng bắt buộc những đối tượng có biểu hiện ho, sốt được bố trí thi tại phòng thi dự trữ). 

Bố trí đủ nước rửa tay sát khuẩn và hướng dẫn thí sinh tự thực hiện trước khi vào khu vực thi. Phối hợp với các ngành chức năng tại địa phương, kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại Điểm thi. 

Mỗi điểm thi phải bố trí ít nhất hai phòng thi dự phòng. Thí sinh có biểu hiện ho, sốt,.. được bố trí thi tại phòng thi dự phòng. Không tạo áp lực, gây ảnh hưởng tâm lý thí sinh trong quá trình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu đối với các Điểm thi, thực hiện bố trí người đo thân nhiệt (từng buổi) cho toàn thể người tham gia thi, bao gồm: Lãnh đạo điểm thi, giám thị coi thi, lực lượng công an, nhân viên phục vụ kỳ thi, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp sức mùa thi, các thành viên đến điểm thi (thanh tra, thành viên hội đồng thi của tỉnh…), khi phát hiện có người bị sốt phải xử lý kịp thời theo quy định. 

Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế triển khai phương án đảm bảo an toàn tại Điểm thi, như: tổ chức nước uống đầy đủ cho thí sinh; trong trường hợp có tổ chức ăn trưa cho cán bộ làm công tác thi và thí sinh thì phải đảm bảo tuyệt đối an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch bệnh. 

Trong quá trình tổ chức Kỳ thi (từ ngày 08 đến ngày 10/8/2020) nếu có phát sinh các thí sinh thuộc diện F1, F2 thì sẽ báo cáo và bố trí dự thi cùng thời gian với thí sinh của các địa phương phải lùi thời gian tổ chức Kỳ thi do phải thực hiện cách ly xã hội. Thí sinh dự Kỳ thi tổ chức sau ngày 10/8/2020 thực hiện theo nội dung hướng dẫn tại công văn số 2873/BGDĐT-QLCL ngày 03/8/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.../.

Phan Thanh   

các tin khác