Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Hoàn thành tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Phú Tân báo cáo kết quả kỳ họp thứ bảy Quốc hội khóa XIV

25/06/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang vừa hoàn thành tiếp xúc cử tri sau kỳ họp lần thứ bảy, Quốc hội khóa XIV trên địa bàn huyện Phú Tân để báo cáo kết quả kỳ họp; tình hình hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp vừa qua
Responsive image

Cử tri đánh giá cao kết quả kỳ họp Quốc hội, qua đó cử tri huyện Phú Tân đề nghị Quốc hội tiếp tục quan tâm có giải pháp bình ổn giá vật tư sản xuất nông nghiệp giúp cho nông dân có lợi nhuận trong sản xuất để cải thiện cuộc sống. Cử tri đề nghị cần có chủ trương đưa chi phí thiêu hủy các vỏ, chai thuốc Bảo vệ thực vật vào các công Ty, doanh nghiệp, cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật hoặc quy định bắt buộc các công ty, doanh nghiệp thu mua lại các vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật của nông dân để hạn chế việc ảnh hưởng ô nhiễm môi trường.

Quan tâm hỗ trợ xây dựng cầu Thuận Giang nối liền giữa huyện Chợ Mới và Phú Tân; cầu Năng Gù nối liền giữa Châu Phú và Phú Tân để thu hút doanh nghiệp, nhà đầu tư nhằm giải quyết việc làm tại chỗ cho người dân ở địa phương. Có ý kiến kiến nghị đến Quốc hội xem xét bổ sung chế độ hỗ trợ bảo hiểm y tế cho vợ hoặc chồng của đối tượng được hưởng chính sách theo Quyết định 62 của Chính Phủ.

Nhiều ý kiến phản ảnh và đề nghị Quốc hội tiếp tục chỉ đạo nghiêm vấn đề chống tham nhũng và làm cho tới nơi tới chốn từ trung ương đến địa phương. Bên cạnh đó cần có chế tài mạnh hơn nữa đối với những đối tượng sản xuất, mua bán, vận chuyển và xem những người sử dụng ma túy là tội phạm chứ không là con bệnh, có như vậy mới răn đe đối tượng và từng bước giảm đi tệ nạn ma túy ở các địa phương./.

      Tin, ảnh   VŨ HÙNG

các tin khác