Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Từ ngày 17 - 19/5, sẽ khai mạc Phiên chợ nông sản an toàn tỉnh An Giang lần thứ 3/2019

11/04/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Theo Kế hoạch, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Sở Công thương tỉnh, UBND TP. Long Xuyên sẽ tổ chức “Phiên chợ nông sản an toàn tỉnh An Giang lần thứ III năm 2019”, từ ngày 17 - 19/5, tại Khu chợ Hoa Xuân (chợ đêm), đường Bùi Văn Danh, Phường Mỹ Xuyên, Thành phố Long Xuyên, với quy mô từ 40-50 gian hàng được trưng bày tại phiên chợ.

Phiên chợ lần này sẽ trưng bày, giới thiệu, mua bán, trao đổi các sản phẩm nông nghiệp và Hội thi sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh An Giang lần IV/2019, gồm các nhóm sản phẩm sau: nhóm trái cây; nhóm hoa, kiểng, bonsai; các loại rau, dưa, củ, các loại nấm ăn, dược liệu; nhóm lương thực, thực phẩm (gạo, lúa, nếp, khô, mắm…); nhóm sản phẩm chế biến từ nông, thủy sản; các loại cây, con giống, các loại vật nuôi có giá trị kinh tế cao; những món ăn đặc sản chế biến từ sản phẩm nông nghiệp; ẩm thực, bánh dân gian; nhóm sản phẩm độc, lạ; nhóm Ngân hàng, HTX tín dụng giới thiệu gói sản phẩm cho vay…

Thông qua Phiên chợ sẽ giúp cho các cấp Hội xác định được những sản phẩm chủ lực, có lợi thế của tỉnh để hỗ trợ xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm tiêu biểu của từng địa phương. 

Việc tổ chức Phiên chợ này nhằm tạo điều kiện cho nông dân tham gia các hoạt động trưng bày, quảng bá và giới thiệu các sản phẩm, hàng hóa mang thế mạnh của tỉnh, đạt chất lượng, an toàn cùng quy trình sản xuất an toàn đến người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Giúp nông dân các địa phương trong và ngoài tỉnh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tiếp cận công nghệ mới trong lĩnh vực nông nghiệp. Đồng thời kết nối với các doanh nghiệp cùng hợp tác, liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản trong tỉnh./.

Nguồn: Kế hoạch số: 53-KH/HND 
Hải Nhu

các tin khác