Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Khánh thành cầu Thoại Ngọc Hầu kết nối đôi bờ xã Thoại Giang và Thị trấn Núi Sập

19/07/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 19/7, UBND huyện Thoại Sơn đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành công trình cầu Thoại Ngọc Hầu kết nối đôi bờ xã Thoại Giang và thị trấn Núi Sập. Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Lê Văn Nưng; Bí thư huyện ủy Thoại Sơn - Nguyễn Thành Đô lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các ban, ngành huyện cùng đông đảo người dân đã đến tham dự lễ khánh thành.
Responsive image

Cắt băng khánh thành cầu Thoại Ngọc Hầu

Sau 120 ngày thi công, công trình cầu Thoại Ngọc Hầu đã chính thức hoàn thành. Công trình cầu Thoại Ngọc Hầu là một trong những công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập huyện Thoại Sơn, cầu được khởi công xây dựng vào ngày 01/3/2019 hoàn thành vào ngày 30/6/2019 với tổng kinh phí là 09 tỷ 247 triệu đồng do nguồn ngân sách huyện và bà con nhân dân hai bờ Thoại Giang và thị trấn Núi Sập đóng góp. Cầu Thoại Ngọc Hầu được thiết kế theo hình chữ T với tổng chiều dài là 135m, kết cấu thép mạ kẽm với 01 nhịp cầu chính là cầu treo và 02 nhánh phụ là cầu sắt cơ khí, trọng tải cầu là 05 tấn, chiều cao thông thủy là 07m. Đây không chỉ là một trong những công trình lớn và đẹp nhất của huyện Thoại Sơn từ trước đến nay mà còn là niềm tự hào, niềm vui của người dân 02 bờ xã Thoại Giang và Thị trấn Núi Sập.

Cầu Thoại Ngọc Hầu sẽ là phương tiện để hàng hóa, đặc sản, văn hóa của hai địa phương được giao lưu kết nối với các địa phương khác góp phần phát triển kinh tế và xóa dần khoảng cách giữa thành thị và nông thôn.

Responsive image

UBND huyện Thoại Sơn khen thưởng cho tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng cầu

Dịp này, UBND huyện Thoại Sơn khen thưởng cho 1 tập thể và 6 cá nhân có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng cầu./.

Thanh Cần – Ngô Quyền

các tin khác